Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 3, ngành Văn hóa và Thông tin

Đăng ngày 26 - 11 - 2015

Sáng 24/11/2015, tại phòng họp số I, Ủy ban nhân dân huyện Quảng Xương, Cụm thi đua số 3, Ngành Văn hóa và Thông tin gồm 8 đơn vị: Thành phố Thanh Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Sầm Sơn, Bỉm Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Nga Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua cụm.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Vũ Thái Sơn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Lê Văn Tùng - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Quảng Xương, Ông Trần Thế Lưu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đến dự và phát biểu khai mạc, chúc mừng Hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016, các đơn vị trong cụm đã có những đóng góp tích cực, bổ sung cho báo cáo tổng kết những hoạt động tiêu biểu, điển hình của cụm trong năm 2015. Hội nghị cũng đề xuất, kiến nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn và tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các huyện, thị một số nội dung về công tác quản lý văn hóa, tăng cường tập huấn, tăng cường công tác thanh kiểm tra các đơn vị cơ sở. Hội nghị đã suy tôn và bỏ phiếu nhất trí cho đơn vị huyện Quảng Xương đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ thi đua 2015 với số phiếu bầu 6/7, đạt tỷ lệ 86%.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Vũ Thái Sơn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao, biểu dương các đơn vị trong thời gian qua đã làm tốt một cách toàn diện, đồng đều trên tất cả mọi lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Ông Vũ Thái Sơn cũng đề nghị các đơn vị trong năm 2016 cần phát huy những kết quả đạt được trong năm 2015, nỗ lực hơn nữa trong công tác tham mưu QLNN trên các liĩnh vực ngành phụ trách, tăng cường quản lý các hoạt động cưới, tang và lễ hội, đặc biệt là công tác văn hóa, thể thao, tuyên truyền trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016, quản lý di tích, lễ hội, công tác tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc, bầu cử HĐND các cấp, công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt cụm thi đua số 3, Ông Lê Bá Hiền - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quảng Xương - Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Thái Sơn, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã quan tâm chỉ đạo sát sao, góp phần tích cực vào sự thành công chung của Cụm.

Hội nghị đã thảo luận và biểu quyết thống nhất bầu Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sầm Sơn là Cụm trưởng, và Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Bỉm Sơn là Cụm Phó Cụm thi đua số 3 năm 2016. Kết thúc Hội nghị, các đơn vị đã phát động và ký giao ước thi đua năm 2016 trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo UBND huyện Quảng Xương./.