1880 người đang online

Hội nghị Tập huấn nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm

Đăng ngày 01 - 12 - 2017
100%

Thực hiện kế hoạch số 135 của UBND tỉnh về việc xây dựng các mô hình thí điểm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến hết năm 2018 và kế hoạch số 166 của UBND tỉnh về tuyên truyền tập huấn về VSATTP trên địa bàn tỉnh. Trong 2 ngày 7,8/11 tại Hội trường thị trấn Quảng Xương, văn phòng điều phối VSATTP phối hợp với Phòng y tế, trung tâm y tế huyện tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về VSATTP. Về dự có đồng chí Nguyễn Đình Dự - UV BTV Hhuyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Thị Mai – UV BTV huyện ủy, Bí thư Đảng bộ Thị Trấn, lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

        Tại hội nghị tập huấn, 80 học viên là những thành viên tổ giám sát cộng đồng thôn, tổ giám sát chợ, đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, người sản xuất kinh doanh của Thị trấn Quảng Xương và xã Quảng Ngọc. Đây là 2 đơn vị được chọn làm điểm để triển khai mô hình thí điểm ATTP trên địa bàn tỉnh. Các học viên đã được các giảng viên giới thiệu về luật ATTP, nghị định 38 và phan công, phân cấp quản lý theo Quyết định số 3912/2016/QĐ – UBND; chuyên đề về các mối nguy về ATTP; triển khai TT45, TT 51; Thực hành tốt vệ sinh ATTP trong trồng trọt, xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, xác nhận nguồn gốc xuất xứ sản phẩm theo quyết định số 91 của Sở NN&PTNT; Xác nhận nguồn gốc theo hướng dẫn của Sở công thương, tiêu chí chợ ATTP, quy trình công nhận chợ ATTP và Kế hoạch xây dựng các mô hình thí điểm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2018.

        Trong hai ngày tập huấn đã có nhiều câu hỏi tham luận, ý kiến được nêu lên được ban tổ chức giải đáp cặn kẽ và đã đạt kết quả tốt theo mục tiêu đề ra. Thông qua đó nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công tác thanh, kiểm tra xử lý đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm và ý thức trách nhiệm của người chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, bảo đảm an toàn sức khỏe cho cộng đồng./.

<

Tin mới nhất