3080 người đang online

Trường THPT Quảng Xương II kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Đăng ngày 01 - 12 - 2017
100%

Sáng ngày 12/11, Trường THPT Quảng Xương II đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường ( 1967 – 2017), đón nhận Cờ thi đua của chủ tịch UBND tỉnh và bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đến dự có Đồng chí Lê Thị Thìn, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Nguyễn Văn Chính – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Công – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp huyện cùng đông đảo cựu học sinh của nhà trường.

         Trải 50 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Quảng Xương 2 luôn giữ vững phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới, sáng tạo. Chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn không ngừng được nâng lên; nhiều học sinh của Nhà trường đã đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Liên tục trong nhiều năm trở lại đây Nhà trường luôn nằm trong tốp các trường chất lượng cao trong cả nước. Kết quả thi đại học, cao đẳng bình quân hàng năm đạt trên 70%; nhiều năm được xếp trong tốp trường dẫn đầu của tỉnh về tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học đạt điểm cao. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của Nhà trường không ngừng được nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết với nghề; nhiều nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp cơ sở và chiến sỹ thi đua các cấp. Các tổ chức Đảng, Đoàn thể trong Nhà trường được quan tâm xây dựng, củng cố và phát triển, hoạt động có hiệu quả. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của Nhà trường không ngừng được tăng cường, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu dạy và học.

       Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Thị Thìn - Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc mà Trường THPT Quảng xương 2 đạt được trong 50 năm qua, đồng thời đề nghị nhà trường cần tranh thủ các điều kiện thuận lợi để phát triển; đoàn kết, sáng tạo nâng cao chất lượng dạy và học; quan tâm đào tạo chất lượng mũi nhọn; đề cao giáo dục truyền thống, kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử và rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống, cho học sinh.

        Nhân dịp này, đồng chí Lê Thị Thìn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh và bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho trường THPT Quảng Xương 2./.

<

Tin mới nhất