3095 người đang online

Quảng Xương: Giao lưu đồng bào công giáo với phong trào xây dựng nông thôn mới

Đăng ngày 13 - 12 - 2017
100%

Huyện Quảng Xương vừa tổ giao lưu văn hóa – văn nghệ đồng bào công giáo với phong trào xây dựng Nông thôn mới. Dự buổi giao lưu có lãnh đạo ban tuyên giáo Tỉnh ủy, ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Tôn giáo tỉnh, lãnh đạo huyện có các đồng chí Nguyễn Văn Chính Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Lê Huy Kỳ Phó bí thư thường trực huyện ủy, Trần Văn Công Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Hoàng Mai Tính Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các ngành đoàn thể, các địa phương, chánh xứ, chánh chương xứ đạo và đông đảo đồng bào giáo dân đã đến cổ vũ động viên buổi giao lưu.

         Toàn huyện có 6 xã là Quảng Hợp, Quảng Long, Quảng Trường, Quảng Văn, Quảng Vọng, Quảng Ngọc có đồng bào theo đạo với 810 hộ, 10 họ đạo và 2 nhà thờ xứ. Tại buổi giao lưu đồng bào công giáo với phong trào xây dựng Nông thôn mới, các thí sinh là giáo dân đã đem đến cho buổi giao lưu những phần thi hấp dẫn như: Phần chào hỏi được các đội thể hiện bằng những câu thơ, hò vè để giới thiệu về mảnh đất, con người cũng như quá trình tham gia thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới của đồng bào công giáo tại địa phương. Phần tìm hiểu kiến thức đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về các chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, vai trò, trách nhiệm của công dân trong xây dựng nông thôn mới ở mỗi địa phương. Phần thi thể hiện tài năng, các đội đã thể hiện các bài hát chan chứa về tình yêu quê hương, đất nước, lòng kính yêu đối với chúa hay tiểu phẩm về tuyên truyền, vận động và cách xử lý linh hoạt trong quá trình vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

          Đây là dịp để các giáo dân thể hiện năng khiếu, sự am hiểu kiến thức của mình trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đem đến cho khán giả những thông điệp ý nghĩa và thiết thực trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Qua đó, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối đoàn kết Lương Giáo,  động viên đồng bào giáo dân trong huyện, hăng hái thi đua xây dựng quê hương Quảng Xương trở thành huyện Nông thôn mới./.

<

Tin mới nhất