Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Bác sĩ trẻ Lê Anh Tuấn - Một bác sĩ hết lòng vì người bệnh.

Đăng ngày 28 - 02 - 2017
100%

Đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương không ai là không biết đến BS. Lê Anh Tuấn (sinh năm 1982), một bác sĩ hết lòng với những bệnh nhân và gia đình người bệnh. Được tận mắt chứng kiến công việc hàng ngày của anh mới thấy những khó khăn, sự hy sinh thầm lặng của những người đang khoác trên mình chiếc áo blouse.

                                         

BS. Lê Anh Tuấn đang chăm sóc cho bệnh nhân

Trong màu áo Bluose  BS.  Lê Anh Tuấn đang tận tình chăm sóc một bệnh nhân vừa  mới nhập viện vì  gãy cổ xương đùi trái do ngã. Sự cởi mở, tận tình và trách nhiệm của một bác sĩ đã hơn mười năm công tác  tại bệnh viện huyện đã xua tan khoảng cách giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Hiền lành, dễ mến, đó là ấn tượng đầu tiên đối với những ai đã từng gặp anh- BS. Lê Anh Tuấn, một bác sĩ ngoại khoa năng động của Bênh viện đa khoa huyện Quảng Xương.  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố và mẹ đều làm trong ngành y ở xã Quảng Chính, cùng với sự đam mê nghề thầy thuốc, BS. Tuấn  đã quyết định theo đuổi sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Sau những năm tháng miệt mài đèn sách tại trường Đại học y Thái Bình, năm 2006  anh  tốt nghiệp và được nhận vào làm tại Bệnh viện đa khoa huyện Quảng xương. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng với những kiến thức được tiếp thu trên giảng đường và kỹ năng nghề nghiệp của một bác sĩ trẻ, anh đã sớm khẳng định mình trong nhiệm vụ chuyên môn. Đến năm 2010, anh được cử đi học cao học để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.Nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, anh được
Ban Giám đốc Bệnh viện và đồng nghiệp đánh giá cao, bệnh nhân hết lòng tin yêu. Vì thế năm 2012 anh được Ban Giám đốc bệnh viện tín nhiệm giao chức Trưởng khoa ngoại. Với vai trò của mình anh đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện về công tác chăm sóc và phục vụ bệnh nhân;  Bên cạnh đó, anh còn tranh thủ mọi thời gian ngoài giờ để sưu tầm, nghiên cứu tài liệu về phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, các trường hợp bị chấn thương nặng ở phần xương, khớp, thần kinh để nâng cao hơn nữa nghiệp vụ chuyện môn của mình. Với cương vị là Trưởng khoa ngoại Bệnh viện huyện Quảng Xương, BS. Tuấn đã cùng tập thể bệnh viện ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật vượt tuyến mang lại hiệu quả cao trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình cho bệnh nhân, trong đó nổi bật là phẫu thuật gãy xương phức tạp, nối gân mạch máu, khâu nối thần kinh…Chỉ tính riêng năm 2016, BS. Tuấn đã trực tiếp phẫu thuật cho hơn 600 trường hợp khá phức tạp, trực tiếp cấp cứu giành lại sự sống cho hàng trăm ca bệnh nặng, nguy kịch. Những cố gắng của anh đã giúp cho bệnh nhân có thể điều trị tại chỗ không cần phải chuyển lênh bệnh viện tuyến trên. Có thể khẳng định, dù ở cương vị nào, BS. Tuấn cũng luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, hết lòng vì bệnh nhân để họ sớm bình phục, trở về đoàn tụ cùng gia đình. BS. Lê Anh Tuấn- Trưởng khoa ngoại, bệnh viện huyện Quảng xương chia sẻ: “ Công việc của nghề y có rất nhiều áp lực. Tuy nhiên, khi điều trị cho những bệnh nhân nghèo, thậm chí có nhiều bệnh nhân không có tiền ăn đã thôi thúc tôi cần phải cố gắng hơn nữa để điều trị cho họ sớm khỏi bệnh.Phần thưởng lớn nhất của tôi đó là tình cảm và niềm tin của đồng nghiệp và của bệnh nhân đối với thầy thuốc. Đó cũng chính là động lực giúp tôi càng thêm yêu và gắn bó hơn với công việc của mình”.

Dù ở cương vị nào, BS Lê Anh Tuấn cũng phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người Đảng viên, người cán bộ quản lý luôn cùng các tổ chức trong ngành đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao nên trong nhiều năm liền BS. Tuấn đạt chiến sỹ thi đua cơ sở và được Sở Y tế tặng giấy khen; năm 2015 BS.Tuấn được Bộ Y tế tặng giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đánh giá về những đóng góp của BS Lê Anh Tuấn đối với công tác chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng chữa bệnh, phục vụ bệnh nhân của bệnh viện, Bác sĩ chuyên khoa cấp I Nguyễn Văn Nhiên, Giám đốc BVĐK huyện Quảng Xương cho biết: BS Tuấn là một bác sĩ rất có tâm huyết với nghề, vững vàng trong chuyên môn. Bác Sĩ Tuấn đã xử lý thành công rất nhiều trường hợp phức tạp như phẫu thuật nhiều ca chấn thương, ngoài ra BS. Tuấn còn có tinh thần trách nhiệm cao đối với đồng nghiệp. Dù ở cương vị nào, BS. Tuấn cũng trăn trở tìm tòi, học hỏi để xây dựng kế hoạch phát triển của bệnh viện. Đến bây giờ, BS.Tuấn đã có bước trưởng thành rất lớn tạo được niềm tin của người bệnh và sự tin yêu của đồng nghiệp.

Có những đêm thức trắng làm nhiệm vụ, khó khăn vất vả, nhưng khi thấy bệnh nhân qua cơn nguy kịch, sớm khỏi bệnh về với gia đình là niềm vui, hạnh phúc của BS.Lê Anh Tuấn và đội ngũ y bác sĩ Bệnh viên Đa khoa huyện Quảng Xương.

Nguyễn Liên- Đài TT huyện Quảng Xương

<

Tin mới nhất

Thông báo kết quả các môn thi kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục huyện Quảng Xương năm 2018(30/09/2018 3:29 CH)

Thông báo xét tuyển viên chức ngành giáo dục huyện Quảng Xương năm 2018(28/09/2018 5:44 CH)

Phương án xét tuyển viên chức ngành giáo dục huyện QUảng Xương năm 2018(28/09/2018 5:40 CH)

Quyết định về việc phê duyệt nội dung đề cương ôn tập các môn thi, kỳ thi tuyển dụng viên chức...(01/08/2018 4:37 CH)

Tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục(11/05/2018 5:02 CH)

Kế hoạch thi tuyển cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2017(01/08/2017 10:18 SA)

Huyện Quảng Xương Tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu(28/07/2017 10:34 SA)

Hội thi kể chuyện với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” kỷ niệm 70 năm ngày thành lập thương binh liệt...(27/07/2017 9:26 SA)