Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác phối hợp thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế sáu tháng cuối năm 2017 và ký kết chương tình phối hợp với các ban, ngành có liên quan.

Đăng ngày 27 - 06 - 2017
100%

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác phối hợp sáu tháng cuối năm 2017 và ký kết Chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2017-2020 với 4 cơ quan, đơn vị gồm: Ban Dân vận huyện ủy, Chi cục Thuế, Liên đoàn lao động và Phòng Lao động TBXH huyện .

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Mai Tính- Phó Bí thư Huyện ủy cùng 15 đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị cơ quan, ban, ngành đoàn thể cấp huyện .

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đỗ Quang Dũng, Giám đốc BHXH huyện báo cáo kết quả phối hợp triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm và phương hướng phối hợp triển khai thực hiện công tác BHXH, BHYT 6 tháng cuối năm 2017. Trong báo cáo nêu rõ sáu tháng đầu năm hầu hết các chỉ tiêu BHXH cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Tính đến ngày 31/5/2017 có 130.236/189.475 người tham BHYT, 7.939 người/241 đơn vị tham gia BHXH bắt buộc, tổng số tiền thu được là 68.667 triệu đồng. Nhìn chung việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các ngành liên quan, quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho BHXH huyện kịp thời triển khai thực hiện các chế độ về BHXH, BHYT đến người dân…Tại hội nghị các đại biểu đã đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác phối hợp thực hiện thời gian qua, đồng thời mạnh dạn nêu rõ trách nhiệm giữa các đơn vị phối hợp trong thời gian tới là cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT; giải quyết khiếu nại, tố cáo và giải quyết đơn thư về BHXH, BHYT nếu có; kịp thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp để phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT đạt hiệu quả cao hơn.

                                                             

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Mai Tính - Phó Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt đ­ược trong quá trình triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện trong những năm qua, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong quá trình phối hợp thực hiện chính sách BHXH, giữa BHXH huyện với các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động nên dẫn đến  tỷ lệ người dân tham gia đóng BHXH, BHYT  còn đạt thấp.Vì vậy, đồng chí Phó Bí thư huyện ủy yêu cầu Thủ trưởng các ngành, các đơn vị có quy chế phối hợp với cơ quan BHXH huyện phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi bổ sung, Luật Việc làm, Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn thực hiện đến cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị và nhân dân trên địa bàn, đồng thời phải chủ động phối hợp với cơ quan BHXH huyện và các ngành có liên quan để thực hiện đúng chính sách pháp luật về BHXH, BHYT. Đề nghị bảo hiểm xã hội huyện giao chỉ tiêu hàng tháng, hàng năm cho các đơn vị phối hợp, đặc biệt là LĐLĐ huyện cần tập trung triển khai các luật cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện, tham mưu cho UBND huyện tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành đến các doanh nghiệp để có biện pháp khắc phục kịp thời. Phòng LĐTBXH huyện cần tham mưu cho cấp ủy, chính quyền có biện pháp phù hợp để nâng cao tỷ lệ hộ nghèo tham gia đóng BHXH. Ban dân vận huyện ủy cần tham mưu để xây dựng các mô hình dân vận khéo nhằm vận động nhân dân tham gia đóng BHXH, BHYT. Phân công khối đoàn thể như Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, đặc biệt là Huyện đoàn tích cực vận động thanh niên tham gia đóng BHXH, nhất là các đơn vị trường học. Xây dựng kế hoạch, lộ trình từ nay đến tháng 10/2017 phải nâng tỷ lệ người dân tham gia đóng BHXH, BHYT đạt 85% trở lên,phấn đấu đạt chỉ tiêu BHYT theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó cần tăng cường kiểm tra tất cả các cơ sở khám chữa bệnh nhằm tránh trục lợi cá nhân, cần xử lý nghiêm minh đối với đơn vị trục lợi và đơn vị nợ đọng BHXH….

        Thay mặt cơ quan BHXH huyện và lãnh đạo các đơn vị tham dự hội nghị, đồng chí Đỗ Quang Dũng - Giám đốc BHXH huyện đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đặc biệt là tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy để  đưa vào phương hướng trong phối hợp, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp thực hiện công tác của ngành BHXH với các ngành có liên quan./. 

                                                Nguyễn Liên - ĐTTQX

 

<

Tin mới nhất

Thông báo kết quả các môn thi kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục huyện Quảng Xương năm 2018(30/09/2018 3:29 CH)

Thông báo xét tuyển viên chức ngành giáo dục huyện Quảng Xương năm 2018(28/09/2018 5:44 CH)

Phương án xét tuyển viên chức ngành giáo dục huyện QUảng Xương năm 2018(28/09/2018 5:40 CH)

Quyết định về việc phê duyệt nội dung đề cương ôn tập các môn thi, kỳ thi tuyển dụng viên chức...(01/08/2018 4:37 CH)

Tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục(11/05/2018 5:02 CH)

Kế hoạch thi tuyển cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2017(01/08/2017 10:18 SA)

Huyện Quảng Xương Tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu(28/07/2017 10:34 SA)

Hội thi kể chuyện với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” kỷ niệm 70 năm ngày thành lập thương binh liệt...(27/07/2017 9:26 SA)