Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Huyện ủy Quảng Xương Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2018) và 88 năm ngày thành lập các Ban xây dựng Đảng.

Đăng ngày 16 - 10 - 2018
100%

Sáng 15/10, Huyện ủy Quảng Xương tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2018) và 88 năm ngày thành lập các Ban xây dựng Đảng. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Chính – TUV- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Lê Huy Kỳ - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Trần Văn Công – PBT Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Hoàng Mai Tính – PBT Huyện ủy; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND, UBND huyện; Chủ tịch UBMTTQ, các đoàn thể cấp huyện; cán bộ, ủy viên UBKT Huyện ủy đã nghỉ hưu; PBT Thường trực Đảng ủy, CN UBKT Đảng ủy, kiêm trưởng khối dân vận các xã, thị trấn; PBT, CN UBKT Đảng ủy các cơ quan; Bí thư chi bộ trực thuộc huyện cùng toàn thể cán bộ, đảng viên cơ quan Huyện ủy.

        70 năm qua, đồng hành cùng sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của ngành kiểm tra Đảng, đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng của huyện Quảng Xương và các Ban xây dựng Đảng đã không ngừng nỗ lực phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tư tưởng, bản lĩnh chính trị nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng được huyện xác định có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Từ đầu năm đến nay, ủy ban kiểm tra các cấp từ huyện xuống cơ sở  đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm 20 đảng viên, thực hiện giám sát chuyên đề đối với 49  tổ chức đảng và 67 đảng viên; thực hiện kiểm tra đối với 32 tổ chức đảng và 86 đảng viên. Qua kiểm tra cho thấy: các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trên lĩnh vực được kiểm tra. Công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư được thực hiện đúng nguyên tắc, thời gian quy định, không có đơn thư tồn đọng.

         Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Chính – TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy cùng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra đã đạt được trong thời gian qua. Để công tác kiểm tra của Đảng tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện; đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị huyện cần tập trung vào một số nhiệm vụ cơ bản, như: Nâng cao hơn nữa nhận thức của cấp ủy Đảng, tổ chức Đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp, trước hết là người đứng đầu cấp ủy về vai trò, vị trí của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng. Ủy ban kiểm tra các cấp tổ chức toàn diện có hiệu quả các nhiệm vụ, nhất là kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ làm công tác kiểm tra của Đảng có kỹ năng nghiệp vụ, phương pháp công tác khoa học, đạo đức trong sáng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trong tình hình mới. Kết quả hoạt động của Uỷ ban kiểm tra các cấp đã đóng góp tích cực vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, xử lý kịp thời những đảng viên có dấu hiệu suy thoái, tham nhũng, có hình thức xử lý nghiêm minh đối với các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

         Tại lễ kỷ niệm, BCH TW Đảng đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Chính – TUV - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương và đồng chí Lê Huy Kỳ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Quảng Xương

<

Tin mới nhất