Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Trần Anh Chung kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại khu cách ly tập trung xã Tiên Trang

Đăng ngày 07 - 08 - 2020

Chiều ngày 7/8/2020, Đồng chí Trần Anh Chung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương cùng lãnh đạo các ngành chức năng đã đi kiểm tra khu cách ly tập trung các trường hợp F1, F2 với bệnh nhân COVID-19 tại Trạm y tế xã Tiên Trang và các gia đình đang thực hiện cách ly tại gia đình tại xã Tiên Trang

Tính đến thời điểm này, huyện Quảng xương có 1.200 đối tượng đi từ vùng có dịch trở về địa phương, đặc biệt từ TP Đà Nằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Trung tâm cách ly của huyện đã tiếp nhận 9 trường hợp cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Tiên Trang, 2 trường hợp cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Tất cả các đối tượng thuộc diện cách ly được bảo đảm đầy đủ và miễn phí các điều kiện về sinh hoạt, y tế… Hiện tại, tinh thần và sức khỏe của các đối tượng này đều ổn định. Nhằm thực hiện có hiệu quả và chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, huyện Quảng Xương đã ban hành kịp thời, đầy đủ và đúng quy trình các văn bản về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng, triển khai, hướng dẫn trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân các biện pháp phòng bệnh. Thực hiện rà soát, thống kê đối tượng đi từ vùng có dịch trở về hoặc đến địa phương, nhất là từ các tỉnh, thành như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi; đồng thời, hướng dẫn những đối tượng đi về từ vùng có để dịch cách ly, theo dõi tại nhà. Khi có dấu hiệu ho, sốt phải báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn khám sàng lọc.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Anh Chung cùng đoàn kiểm tra đã động viên tinh thần các đối tượng và các gia đình ổn định sức khỏe và chấp hành tốt nội quy tại khu cách ly, nhằm ngăn chặn và phòng chống dịch có hiệu quả, nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Một số hình ảnh liên quan.

Văn Chinh-TTVHTT-TTDL