Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với thị Trấn Tân Phong tổ chức lễ bàn giao Nhà Đại đoàn kết.

Đăng ngày 08 - 02 - 2021
100%

Sáng ngày mùng 6/2/2021, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Thị Trấn Tân Phong tổ chức lễ bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị Trấn Tân Phong. Tham dự có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, lãnh đạo thị trấn Tân Phong, Chi ủy Ban công tác mặt trận các thôn cùng gia đình và bà con lối xóm.

   Được sự quan tâm của Tập đoàn Phúc Sơn tạo điều kiện hỗ trợ cho các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở có nơi ở ổn định. Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, UBMTTQ thị trấn Tân Phong đã tiến hành bàn giao tiền cho 2 hộ gia đình đó là: Hộ bà Phùng Thị Duyên – khu phố Khang Thịnh và bà Lê Thị Búp khu phố Bái Trúc mỗi hộ được hỗ trợ 40 triệu đồng. Với sự quyết tâm của gia đình cùng với sự hỗ trợ của anh em dòng họ cùng tham gia hỗ trợ tiền, ngày công lao động. Sau thời gian thi công những ngôi nhà vững chãi đã hoàn thành và được bàn giao, đưa vào sử dụng, qua đó giúp các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống. Đây là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, MTTQ cùng Tập đoàn Phúc Sơn - Hà Nội chung tay chăm lo, giúp đỡ cho hộ nghèo có nhà ở ổn định; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Lãnh đạo UBMTTQ huyện, UBND thị trấn Tân phong trao tặng và bàn giao nhà Đại Đoàn kết cho 2  hộ gia đình

   Khó có thể diễn tả được niềm hân hoan của Bà Phùng Thị Duyên và Bà Lê thị Búp trong dịp Tết này bởi Tết năm nay, các gia đình được sum họp, đón Tết trong những căn nhà mới kiên cố, thắm đượm tình đoàn kết. Những ngôi nhà này không chỉ hiện thực hóa ước mơ của biết bao gia đình nghèo mà còn tiếp thêm sự lạc quan để các hộ xây dựng gia đình no ấm hơn/.

                                                                                                                                         (Hồng Nhung)

<

Tin mới nhất