Hội thảo lần 2 sưu tầm, biên soạn, xuất bản Cuốn Kỷ yếu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng ngày 07 - 04 - 2021

Sáng ngày 3/4/2021, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức hội thảo lần 2 thông qua Cuốn Kỷ yếu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội thảo có các đồng chí nguyên lãnh đạo HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Nguyễn Văn Tú – Giám đốc Nhà Xuất bản Thanh Hóa, Bà Đào Thị Châu - Ủy viên BCH Hội Khoa học lịch sử Thanh Hóa cùng các thành viên Ban Sưu tầm biên soạn kỷ yếu. Đồng chí Lê Huy Kỳ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo

Theo đó Cuốn Kỷ yếu sẽ phản ánh thực tế những kết quả hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 và trở thành cuốn tư liệu quý cung cấp đúng, đầy đủ thông tin cho các vị đại biểu lưu giữ và nhiều độc giả tra cứu, tìm đọc. Ngoài ra,  Cuốn Kỷ yếu cũng sẽ tổng hợp, biên tập đầy đủ và lưu giữ các hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ HĐND huyện trong nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nhằm đẩy mạnh công tác sưu tầm, biên soạn, xuất bản Cuốn Kỷ yếu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Thường trực HĐND huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Biên tập xây dựng Cuốn Kỷ yếu. Theo đó Ban Chỉ đạo phân công các thành viên thực hiện việc sưu tầm tư liệu và tiến hành xây dựng bản thảo Cuốn Kỷ yếu. Đến ngày 15/3/2021, Thường trực HĐND tổ chức hội thảo lần 1 tham gia vào dự thảo Cuốn Kỷ yếu. Sau Hội thảo lần 1, Ban Biên tập đã tiếp thu tối đa các ý kiến tham gia của các đại biểu dự Hội thảo vào dự thảo Cuốn Kỷ yếu, tiếp tục phân công các thành viên sưu tầm tài liệu để hoàn thiện Cuốn Kỷ yếu. Tại hội thảo lần 2, nội dung Cuốn Kỷ yếu sơ bộ được trình chiếu, các đại biểu cơ bản đều nhất trí với dự thảo Cuốn Kỷ yếu do Ban Biên tập biên soạn, đồng thời tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào nội dung cuốn kỷ yếu như:  chọn lọc hình ảnh đảm bảo hợp lý, hình thức đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật… Thông qua hội thảo lần 2 nhằm hoàn chỉnh các nội dung, bố cục, hình ảnh đáp ứng đầy đủ thông tin về tổ chức bộ máy và kết quả hoạt động của HĐND - UBND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu kết luận hội thảo, đồng chí Lê Huy Kỳ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận toàn bộ ý kiến góp ý của các đại biểu, đồng thời giao cho tổ tư vấn, biên soạn, in ấn chỉnh sửa các nội dung, hình ảnh cho phù hợp, đảm bảo Cuốn Kỷ yếu được phát hành đạt chất lượng cao nhất./.

Hồng Nhung