Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Huyện Quảng Xương bảo đảm cho kỳ tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, đúng kế hoạch

Đăng ngày 03 - 06 - 2021
100%

Để bảo đảm an toàn cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, huyện Quảng Xương đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đặc biệt là có các giải pháp và phương án sẵn sàng đối phó với dịch bệnh COVID-19, bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn, hiệu quả, đạt mục tiêu đề ra.

     Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, kỳ thi lớp 10 THPT năm nay, huyện Quảng Xương có 4 Hội đồng coi thi, 95 phòng thi và 2.226 thí sinh đăng ký dự thi. Để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, huyện Quảng Xương đã triển khai kế hoạch cụ thể, quán triệt các ngành, đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm kỳ thi an toàn. Tại 4 Hội đồng thi đã được chuẩn bị 95 phòng thi với đầy đủ bàn ghế, quạt mát, ánh sáng và được vệ sinh sạch sẽ, nhất là các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Phun thuốc khử trung khu vực hành lang phòng thi

   Ban chỉ đạo huyện đã chỉ đạo các hội đồng thi  hướng dẫn cán bộ coi thi và thí sinh thực hiện nghiêm túc quy chế thi; chỉ đạo các ngành, các lực lượng đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; đảm bảo nguồn điện ổn định trong những ngày diễn ra kỳ thi. Lực lượng Công an, Huyện đội đã triển khai các phương án về an ninh trật tự, an toàn giao thông đảm bảo trong những ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, mất ANTT tại các Hội đồng thi.

   Đặc biệt, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi huyện đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện, phối hợp với các Hội đồng thi chuẩn bị chu đáo các phương án phòng, chống dịch như: dọn vệ sinh, phun thuốc tiêu độc, khử trùng trước ngày thi, trang bị các vật dụng như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt, quần áo y tế… Huyện đã chỉ đạo mỗi Hội đồng thi bố trí một số phòng thi dự phòng dành cho các thí sinh là đối tượng F2 khi cần thiết. Việc bố trí cán bộ coi thi, cán bộ y tế tại các phòng thi này được bảo đảm đầy đủ. Các hội đồng thi đều xây dựng các phương án vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch, vừa tổ chức kỳ thi an toàn, hiệu quả, đúng quy chế.

   Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 được tổ chức thi với ba môn: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (Tiếng Anh). Ngày 3/5, thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi, đính chính các sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Ngày 4/6 và sáng 5/6, các thí sinh thi các môn lần lượt là: Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán.

<

Tin mới nhất

Thêm 14 đơn vị Công an xã của huyện Quảng Xương được phân cấp thực hiện đăng ký xe mô tô, xe...(04/10/2022 11:02 SA)

Hội đồng Nhân dân huyện Quảng Xương tổ chức Kỳ họp thứ Tám (kỳ họp chuyên đề) khóa XXI, nhiệm...(03/10/2022 11:14 SA)

Xã Quảng Lưu phát động tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học...(03/10/2022 10:18 SA)

Hội nghị rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022; hướng dẫn thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu và...(30/09/2022 4:43 CH)

Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương về công tác cán bộ đợt 2 năm 2022(29/09/2022 5:43 CH)