Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Công an huyện Quảng Xương xử phạt hơn 300 triệu đồng đối với 197 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID - 19

Đăng ngày 14 - 09 - 2021
100%

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Trong thời gian qua, cùng với các biện pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch, bệnh, Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn ra quân quyết liệt kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 góp phần phòng ngừa, răn đe và nâng cao ý thức tự giác, tự bảo vệ cho người dân...

Công an huyện xử lý trường hợp vi phạm đăng tin  sai sự thật về dịch COVID-19

Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã phối hợp với các lực lượng chức năng chủ động triển khai các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở; rà soát, quản lý và tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm các tổ chức, công dân cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Theo đó, từ đợt dịch bùng phát lần thứ 4 đến ngày 13/9/2021, các tổ tuần tra kiểm soát trong toàn huyện đã phát hiện, ra quyết định xử lý theo thẩm quyền và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp ra quyết định xử phạt hành chính đối với 197 trường hợp vi phạm, với số tiền trên 300 triệu đồng. Trong đó, phát hiện, xử phạt 151 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 02 trường hợp không khai báo y tế; 04 trường hợp khai báo y tế không trung thực; 18 trường hợp vi phạm cách ly y tế tại nhà; 22 trường hợp tụ tập đông người. Ngoài ra, phát hiện, xử phạt  02 trường hợp chia sẻ, bình luận nội dung sai sự thật về tình hình dịch bệnh với số tiệp nộp phạt là 7.700.000 đồng. Đây là một trong những biện pháp hết sức cần thiết và hiệu quả để góp phần răn đe, cảnh tỉnh và xây dựng ý thức trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng cũng như đảm bảo tính nghiêm minh trong thượng tôn pháp luật.

Công an xã Quảng Bình cho các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện nghiêm

quy định trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường hiện nay trên địa bàn, Công an huyện đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch  nhằm kiểm soát, hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm dịch trong cộng đồng để từng bước kiểm soát tình hình dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống lại trạng thái bình thường mới.  

Công an huyện tham gia lực lượng chốt chặn kiểm soát dịch bệnh COVID-19

<

Tin mới nhất

Đồng bào Công giáo toàn huyện hăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng...(22/05/2022 8:53 SA)

Ngành Giáo dục huyện Quảng Xương tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt mục tiêu...(12/05/2022 3:53 CH)

Huyện Quảng Xương đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông(24/09/2021 4:52 CH)

Niềm vui của người dân và nhịp sống bình thường trở lại sau giãn cách xã hội phòng,...(24/09/2021 4:21 CH)

Huyện Quảng Xương thực hiện áp dung một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới (23/09/2021 3:54 CH)