Huyện Quảng Xương gỡ bỏ lệnh phong tỏa tại xóm Thổ Ngõa, làng Xuân Tiến và chấm dứt các biện pháp giãn cách xã hội đối với xã Quảng Long trong phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 14 - 09 - 2021

Sau gần 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT đối với xóm Thổ Ngõa, thôn Xuân Tiến và áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội tạm thời theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT đối với toàn xã Quảng Long do phát hiện 01 ca bệnh dương tính với SARS-COV-2 liên quan đến ổ dịch tại bệnh viện Đa khoa Hợp Lực. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Quảng Xương đã chính thức công bố và trao quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa tạm thời và chấm dứt giãn cách đối với khu vực này từ 19h ngày 12/9/2021.

Đồng chí Lê Như Tuấn - UV BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao quyết định gỡ bỏ lệnh

phong tỏa và  lệnh giãn cách xã hội đối thôn Xuân Tiến và xã Quảng Long

Trước khi dỡ lệnh phong tỏa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cùng các ngành liên quan tổ chức đánh giá mức độ nguy cơ dịch tại điểm phong tỏa liên quan đến bệnh nhân Hồ Xuân Hà. Theo đó, có 13 F1 xét nghiệm 2 lần (PCR) đều cho kết quả âm tính; tất cả các đối tượng F2; F3 có liên quan đến ca bệnh được test nhanh 2 lần đều âm tính, sức khỏe ổn định.

Lực lượng chức năng tháo gỡ chốt kiểm soát trong khu vực phong tỏa tại thôn Xuân Tiến - xã Quảng Long

Trong thời gian áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với xã Quảng Long và phong tỏa xóm Thổ Ngõa, thôn Xuân Tiến,  nhân dân trong khu vực đã thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh. Đến thời điểm này, tại khu vực phong tỏa và địa bàn xã Quảng Long không phát hiện ca nhiễm mới; 100% người dân ở đây có sức khỏe bình thường và có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Vì vậy, sau Quyết định nêu trên, người dân xã Quảng Long sẽ trở lại cuộc sống bình thường mới và tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế, đồng thời bắt tay ngay vào sản xuất, ổn định cuộc sống.