Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Thanh, Thiếu niên tình nguyện huyện Quảng Xương giúp dân thu hoạch lúa mùa trong mùa dịch.

Đăng ngày 14 - 09 - 2021
100%

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện có nhiều diễn biến phức tạp và nguy cơ ảnh hưởng của bão, lụt bất thường; ở một số thôn, xã đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ đã khiến cho việc thu hoạch mùa vụ của nông dân gặp nhiều khó khăn. Do đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thành lập đội thanh niên tình nguyện xuống đồng hỗ trợ bà con nông dân gặt lúa cho kịp thời vụ, hạn chế thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Đội TNTN xã Quảng Khê tham gia thu hoạch và vận chuyển lúa đến tận hộ gia đình

ông Nguyễn Hữu Nguyện là F1  thôn 5 để gia đình yên tâm thực hiện cách ly y tế.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 11/9, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các biệt đội "áo xanh tình nguyện" với trên 100 Đoàn viên thanh niên ở các xã: Quảng Khê, Tiên Trang, Quảng Chính, Quảng Đức, thị trấn Tân Phong…đã không quản ngại khó khăn, tích cực xuống đồng giúp người dân thu hoạch những diện tích lúa mùa đã chín, trong đó ưu tiên hỗ trợ các gia đình đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, các gia đình khó khăn về lực lượng lao động, hộ gia đình người già và người neo đơn. Các đội hình được chia thành nhiều nhóm nhỏ với từng công việc khác nhau như: gặt lúa, vò lúa, phơi, đóng bao và vận chuyển giao về tận hộ gia đình. Hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn sẽ giúp dân thu hoạch lúa cho đến khi kết thúc vụ mùa. Trong quá trình lao động, các đoàn viên thanh niên đều thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Các tình nguyện viên xã Quảng Đức giúp các hộ dân đang thực hiện cách ly y tế phơi lúa

Đồng chí Mai Ngọc Thủy - Bí thư Đoàn xã Quảng Chính cho biết: “Để giúp các hộ gia đình yên tâm thực hiện cách ly y tế theo quy định, Đoàn thanh niên xã đã thành lập các đội tình nguyện phản ứng nhanh với gần 20 đoàn viên thanh niên tham gia giúp bà con nông dân thu hoạch nhanh, gọn những diện tích lúa mùa đã chín. Trong đó, ưu tiên hỗ trợ thu hoạch trước cho 2 thôn Đại Đồng và thôn Chính Đa đang áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong 3 ngày ra quân, từ ngày 11/9 đến ngày 13/9/2021 các biệt đội "áo xanh tình nguyện" của xã đã thu hoạch được gần 3 ha diện tích lúa mùa, đồng thời vận chuyển về tận nhà cho các hộ gia đình yên tâm phòng chống dịch bệnh COVID – 19”.

Đội Thanh niên tình nguyện xã Quảng Chính giúp các hộ dân đang bị phong tỏa theo Chỉ 16 gặt lúa mùa

Để góp phần làm yên lòng những người dân, gia đình và địa phương phải thực hiện cách ly phòng chống dịch, chúng ta đang rất cần những hành động, những việc làm và nghĩa cử nhân ái của đông đảo mọi người chung tay, góp sức.Việc làm, hành động nhỏ vì cộng đồng của tuổi trẻ huyện nhà đã tạo niềm tin, động lực để Nhân dân chung sức, đồng lòng cùng các cấp, chính quyền và toàn xã hội trên địa bàn huyện quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Đội TNTN xã Tiên Trang giúp các hộ gia đình ở thôn 2 thu hoạch và vận chuyển lúa mùa về nhà

Đội TNTN xã Tiên Trang giúp các hộ dân thôn 2 có người thân đang thực hiện cách ly phơi lúa

<

Tin mới nhất

Đồng bào Công giáo toàn huyện hăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng...(22/05/2022 8:53 SA)

Ngành Giáo dục huyện Quảng Xương tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt mục tiêu...(12/05/2022 3:53 CH)

Huyện Quảng Xương đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông(24/09/2021 4:52 CH)

Niềm vui của người dân và nhịp sống bình thường trở lại sau giãn cách xã hội phòng,...(24/09/2021 4:21 CH)

Huyện Quảng Xương thực hiện áp dung một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới (23/09/2021 3:54 CH)