Khai trương chợ Bùi mới – Làng Bùi, xã Quảng Giao, huyện Quảng Xương

 

Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị đón xuân Nhâm Thìn 2012, sáng ngày 13/01/2012, xã Quảng Giao đã long trọng tổ chức Lễ khai trương chợ Bùi mới. Về dự Lễ khai trương có đồng chí Lê Thị Thìn - UV BTV Tỉnh uỷ - Phó chủ tịch HĐND Tỉnh; đại diện Lãnh đạo, cán bộ các Ban, phòng HĐND tỉnh;  Lãnh đạo sở Lao động thương binh xã Hội, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Đồng chí Nguyễn Đức Xuân - Bí thư huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Khoa Việt - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện uỷ - Thường trực HĐND  - UBND - UBMTTQ huyện, Lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Quảng Giao, cùng đông đảo nhân dân đã về dự Lễ khai trương và mua sắm.

 Chợ Bùi – xã Quảng Giao đã có từ rất lâu, trãi qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, chợ vẫn tồn tại và phát triển cùng với sự đổi thay của quê hương. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, ngôi chợ cũ đã trở nên chật chội, ẩm thấp, không đáp ứng nhu cầu kinh doanh buôn bán của nhân dân trong xã và nhân dân các xã lân cận, không phù hợp với quy hoạch xây dựng nông thôn mới. Từ thực tế đó, được sự quan tâm hỗ trợ của UBND huyện Quảng Xương, xã Quảng Giao đã đầu tư xây dựng lại khu chợ Bùi mới thành trung tâm thương mại phía đông bắc huyện, tổng diện tích quy hoạch gần 6.300m2, diện tích nhà chợ chính rộng gần 2.000m2 với trên 100 gian hàng, được thiết kế theo quy mô gọn gàng, hệ thống điện sáng, hệ thống thoát nước, công trình phụ, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại khu vực họp chợ .... với tổng trị giá công trình gần 10 tỷ đồng. Sau gần 6 tháng tích cực thi công, Chợ Bùi mới đã hoàn thành đưa vào hoạt động, sẽ đáp ứng được nhu cầu kinh doanh mua bán của nhân dân trong xã và các xã lân cận. Để khuyến khích phát triển kinh doanh, xã Quảng Giao đã có cơ chế chính sách tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục đăng ký kinh doanh tại các gian hàng, trong thời gian 3 tháng đầu, các hộ kinh doanh buôn bán không phải đóng góp bất kỳ một khoản lệ phí nào cho Ban quản lý chợ cũng như UBND xã Quảng Giao; đồng thời Quảng Giao đã cải tiến công tác quản lý, sắp xếp kinh doanh mua bán hợp lý trong khuôn viên chợ để mỗi người khách đến chợ Bùi được đảm bảo an toàn, văn minh lịch sự. Chợ Bùi mới được xây dựng, đã đáp ứng lòng mong mỏi của người dân Quảng Giao và nhân dân các xã lân cận, đây sẽ là “hạt nhân” kích hoạt mạnh mẽ hoạt động thương mại, phát triển kinh tế, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã Quảng Giao trong thời gian tới.

Đồng Chí Lê Thị Thìn - Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Đức Xuân - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Khoa Việt - Chủ tịch UBND huyện và đại diện Lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Quảng Giao đã cắt băng khai trương Chợ Bùi Mới - xã Quảng Giao. Sau lễ khai trương các đồng chí trong đoàn Công tác của tỉnh Thanh Hoá, huyện Quảng Xương đã đí thăm quan các gian hàng, những mặt hàng truyền thống của địa phương, đồng thời đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc tết đội ngũ cán bộ Cấp uỷ đảng, chính quyền xã Quảng Giao nhân dịp tết Nhâm Thìn 2012./.

                                                                                       Hồng Nhung - Đài truyền thanh huyện