Huyện Quảng Xương tổ chức thành công Giải thi đấu môn bóng chuyền nam toàn huyện, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp,nhiệm kỳ 2021-2026.

Từ ngày 23/3 đến 24/3/2021, tại Nhà thi đấu đa năng, huyện Quảng Xương đã tổ chức thành công vòng chung kết giải thi đấu môn bóng chuyền nam toàn huyện, thiết thực chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt nam (27/3/1946-27/3/2021) và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

   

Tình huống tranh chấp bóng quyết liệt giữa các đội

Giải bóng chuyền nam là môn thi đấu đầu tiên trong 11 nội dung hoạt động của chương trình Đại hội Thể dục thể thao huyện Quảng Xương lần thứ IX, năm 2021 (gồm 09 môn thi đấu thể thao và 02 nội dung là chương trình khai mạc, bế mạc đại hội). Theo kế hoạch ban đầu, giải sẽ được tổ chức toàn huyện vào sau dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Quảng Xương (26/02/1946 - 26/02/2021), mừng Xuân Tân Sửu 2021. Tuy nhiên, do tình hình và yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên phải tạm hoãn lại, đồng thời Ban chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ IX đã chỉ đạo và tổ chức thi đấu vòng loại tại các cụm xã, thị trấn để chọn 08 đội vào thi đấu vòng chung kết toàn huyện. Giải thi đấu đã được sự tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Nam Thanh Hóa tài trợ giải thưởng và được mang tên Cúp AGRIBANK.

Tình huống tranh chấp bóng quyết liệt giữa các đội

   Tham gia thi đấu vòng chung kết có 08 đội bóng chuyền của các xã Quảng Văn, Quảng Thái, Quảng Lộc, Quảng Hợp, Quảng Định, Quảng Trung, Quảng Trường và thị trấn Tân Phong. Thể thức thi đấu được bốc thăm chia làm 02 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm; chọn ở mỗi bảng 02 đội nhất - nhì vào thi đấu bán kết; tại vòng bán kết chọn 02 đội thắng cuộc vào thi đấu tranh giải Nhất - Cúp vô địch và giải Nhì; 02 đội thua cuộc sẽ đồng giải Ba.

Đông đảo quần chúng Nhân dân đến xem và cổ vũ cho các trận đấu

   Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng với chất lượng chuyên môn cao, chung cuộc, Ban tổ chức đã long trọng trao các giải thưởng gồm: đội tuyển xã Quảng Trường đạt giải Nhất - Cúp vô địch và huy chương Vàng, đội tuyển thị trấn Tân Phong đạt giải Nhì và huy chương Bạc; các đội tuyển xã Quảng Văn và xã Quảng Hợp đồng giải Ba và huy chương Đồng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giải Nhất - Cúp vô địch và huy chương vàng cho đội xã Quảng Trường

   Giải thi đấu môn bóng chuyền nam - Cúp AGRIBANK được tổ chức thành công tốt đẹp là một hoạt động thiết thực chào mừng và góp phần tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam và các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn trong quý I/2021. Đồng thời giải đã khởi động cho các nội dung hoạt động trong chương trình Đại hội TDTT lần thứ IX của cấp cơ sở, cấp huyện được tổ chức trong năm 2021 và chuẩn bị tham gia thi đấu một số nội dung của đại hội TDTT tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX trong năm 2021. Ngoài ra giải thi đấu cũng góp phần tạo không khí thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong năm 2021, tiếp tục thúc đẩy phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" trong công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân.

--------------

 

Đỗ Văn Sáu - Trung tâm VH, TT,TT&DL huyện Quảng Xương