Rộn ràng ngày bầu cử trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Hòa chung trong không khí ngày hội lớn của cả nước, sáng 23/5/2021, cử tri trên địa bàn huyện Quảng Xương đã nô nức đến các điểm bỏ phiếu xếp hàng, giữ khoảng cách để thực hiện quyền công dân thiêng liêng, lựa chọn ra những người ưu tú nhất, xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân vào các cơ quan dân cử.

 

  

Các đại biểu dự lễ khai mạc tại khu vực bầu cử số 4, thị trấn Tân Phong

   Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, huyện Quảng Xương152.862 cử tri tham gia bầu cử tại 191 khu vực bỏ phiếu, bầu ra 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND cấp huyện, 666 đại biểu HĐND cấp xã. Những khu vực bỏ phiếu đều được trang trí rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, áp phích. Sau khi nghiên cứu kỹ tiểu sử của các ứng cử viên và được hướng dẫn những quy định, các cử tri tiến hành lựa chọn ứng cử vên có đủ đức, tài xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Trần Anh Chung - TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện Quảng Xương bỏ phiếu

 bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

    Ủy ban bầu cử các cấp đã tổ chức cho cử tri tham gia bầu cử thực hiện tốt quy định về thời gian, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại tất cả các khu vực bỏ phiếu đều được phun khử khuẩn, bố trí bàn rửa tay, sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế và phát khẩu trang cho cử tri trước khi tiến hành bỏ phiếu. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các xã, thị trấn đã chủ động rà soát cập nhật danh sách cử tri đang cách ly do dịch bệnh nhằm xây dựng các phương án bầu cử an toàn, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Nhìn chung, công tác bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, đúng quy định, các cử tri phấn khởi, náo nức thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri của mình. Đồng thời, thực hiện tốt quy định 5K, tuân thủ đúng quy trình phòng, chống dịch tại khu vực bỏ phiếuND huyện bỏ phiếu bầu cử QH và HĐND các cấp

 Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huỵện bỏ phiếu bầu

cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

 

Đồng chí Nguyễn Thị Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện 

bỏ phiếu bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

     Theo báo cáo từ Ủy ban bầu cử huyện, đến 19 giờ 00 phút, toàn huyện  có 99,57% cử tri đi bầu cử. Trong suốt thời gian diễn ra bầu cử, tình hình giao thông, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định, Nhân dân phấn khởi đi bầu cử và sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cán bộ, chiến sĩ  BCH Quân sự huyện thực hiện bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 4 Thị trấn Tân Phong

Cử tri huyện nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên trước khi bỏ phiếu 

Cử tri thôn Đồng Tâm xã Quảng Trường  tiến hành bỏ phiếu. 

Khu vực bỏ phiếu thôn Ngọc Đới - Quảng Phúc

     Rộn ràng ngày hội lớn của đất nước- ngày mà mỗi một cử tri huyện Quảng Xương thực hiện quyền công dân của mình thông qua việc cân nhắc và sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, có đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Những lá phiếu tâm huyết của cử tri hôm nay gửi gắm niềm tin và những kỳ vọng lớn lao đối vào các đại biểu trúng cử trong các cơ quan quyền lực nhà nước các cấp trong nhiệm kỳ này sẽ đưa ra được những quyết sách đúng đắn, thúc đẩy kinh tế - văn hóa xã hội phát triển, cải thiện đời sống của Nhân dân, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, văn minh; xây dựng một Nhà nước thực sự của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân./.

Thanh Hải