Doanh nhân Nguyễn Hải Quan, người nhiệt huyết với công tác an sinh xã hội.

Không chỉ là doanh nhân tiêu biểu, thành đạt, ông Nguyễn Hải Quan – Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Hải Quan, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Quảng Xương còn được biết đến là người có lòng nhân ái, nhiệt huyết với công tác thiện nguyện.

Ông Nguyễn Hải Quan (áo xanh thứ 4 từ phải sang) trao tặng những suất ăn cho

  khu cách ly tập trung của huyện Quảng Xương

Sinh ra và lớn lên tại xã Quảng Nhân, sau khi lập gia đình, trong tay chỉ có 20 triệu đồng vốn tự có, anh Nguyễn Hải Quan phải vất vả, bươn chãi với rất nhiều ngành nghề khác nhau. Năm 2007, cùng với số vốn tích lũy được, anh đứng ra thành lập Công ty TNHH xây dựng và thương mại Hải Quan có địa chỉ tại xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương. Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đến nay công ty TNHH xây dựng và thương mại Hải Quan đã trở thành một doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại và xây dựng dân dụng trên địa bàn huyện..

Do khó khăn về vốn, ban đầu công ty của anh chủ yếu phân phối và cung ứng các mặt hàng bánh kẹo, nước giải khát trên địa bàn huyện và một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, chỉ sau 5 năm, nhờ làm tốt công tác thị trường, giữ được chữ tín nên kinh doanh, dịch vụ của công ty ngày càng phát triển. Hiện nay, không chỉ làm tốt thị trường trong tỉnh, các tỉnh lân cận mà công ty đã vươn ra 25 tỉnh, thành phố trong cả nước, với  doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Nhận lương thực từ các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình 20.000 suất ăn miễn phí

  Cùng với kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng, năm 2012, anh Quan đã mạnh dạn mở rộng sang lĩnh vực xây dựng các dự án nhà ở đô thị, dự án khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh. Nhờ nắm bắt được thị trường, năng động trong sản xuất kinh doanh, đến nay, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Hải Quan  đã trở thành một doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực dịch vụ, thương mại và xây dựng  dân dụng, giải quyết việc làm cho trên 70 lao động với thu nhập bình quân từ 6 - 10 triệu đồng/người/tháng.

Đ.c Đỗ Đình Cường, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện

đến thăm và được nghe quá trình sản xuất nước vối đóng chai để trao tặng khu cách ly tập trung

 Hiện nay, doanh nhân Nguyễn Hải Quan đang ấp ủ nhiều dự định mới nhằm mở rộng sản xuất, kinh doanh  dịch vụ, đưa công ty ngày càng lớn mạnh, đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt với vai trò là PCT Hội Doanh nghiệp huyện, doanh nhân Nguyễn Hải Quan đang cùng với Hội Doanh nghiệp làm tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương, thúc đẩy sự liên kết giữa các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh. 

Ông Nguyễn Hải Quan cùng các thành viên CLB cổ đông viên bóng đá Đông Á

Thanh hóa đang chuẩn bị các suất ăn gửi đến  khu cách ly

Cùng với sản xuất kinh doanh, doanh nhân Nguyễn Hải Quan còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo và công tác an sinh xã hội của tỉnh, của huyện như:  ủng hộ quỹ vì người nghèo; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ địa phương  xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, góp phần xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt trong đợt dịch COVID 19 bùng phát lần thứ 4, anh Nguyễn Hải Quan cùng với anh chị em cổ động viên bóng đá Đông Á Thanh Hóa đã xây dựng chương trình: “20.000 suất cơm miễn phí”. Chương trình huy động nguồn lực vật chất, tinh thần từ cộng đồng cổ động viên bóng đá xứ Thanh khắp cả nước. Ai có tiền góp tiền, ai có cá thịt góp cá thịt, ai có rau củ góp rau củ. Người không có điều kiện vật chất thì đến phụ giúp nấu cơm, đóng cơm hộp… Đi kèm với mỗi suất cơm là một chai nước vối đóng chai do chính gia đình anh tự nấu để gửi tặng bà con trong khu cách ly trên địa bàn huyện Quảng Xương và một số địa phương khác của tỉnh Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Hải Quan cùng các thành viên CLB cổ đông viên bóng đá Đông Á

Thanh hóa đang chuẩn bị các suất ăn gửi đến  khu cách ly

 Với những nỗ lực và thành tích đóng góp vào sự phát triển chung, doanh nhân Nguyễn Hải Quan được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của huyện, tỉnh về những thành tích đóng góp trong công tác phòng chống dịch COVID-19; Hiệp Hội Doanh nhân Thanh Hóa tặng Cúp vàng vinh danh Doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu xuất sắc nhiều năm liền và vinh danh là “Doanh nhân nhân ái” do Hội Chữ Thập đỏ và Báo điện tử Hà Nội tổ chức năm 2018./.

 

Hồng Nhung