Đại hội đai biểu Hội Doanh nghiệp huyện Quảng Xương lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Chiều ngày 2/12/2022, Hội Doanh nghiệp huyện Quảng Xương đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự Đại hội có đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, VCCI Thanh Hoá. Về phía lãnh đạo huyện Quảng Xương có các đồng chí: Lê Huy Kỳ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Đức Thịnh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy – Thường trực HĐND – UBND huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn cùng các doanh nghiệp hội viên

Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội

Hội Doanh nghiệp huyện Quảng Xương hiện có 107 hội viên tham gia sinh hoạt. Nhiệm kỳ 2017 - 2022, bên cạnh chức năng là đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các doanh nghiệp, là cầu nối quan trọng giữa các cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp, Hội còn hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn, tư vấn, hỗ trợ phát luật, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường. Trong bối cảnh các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID – 19. Hội chủ động đề xuất với các cấp, các ngành có các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; đồng thời động viên các hội viên từng bước khắc phục, ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm hơn 15 nghìn lao động. Đồng thời tích cực vận động hội viên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội với số tiền đóng góp hàng tỷ đồng.

Đại diện Hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu ý kiến tại đại hội

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Doanh nghiệp huyện Quảng Xương tiếp tục đoàn kết, đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, phát triển hội viên, đóng góp tích cực vào sự phát triển của huyện cũng như của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo huyện Quảng xương đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong nhiệm kỳ mới, mong muốn Hội Doanh nghiệp huyện Quảng Xương tiếp tục phát huy truyền thống sức mạnh đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp, Ban chấp hành hội và Hội doanh nhân, tranh thủ thời cơ và vận hội mới, sát cánh, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các doanh nghiệp, hội viên; gắn kết, hỗ trợ doanh nghiệp trước những cơ hội và thách thức mới để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của thị trường; phát huy vai trò là cầu nối doanh nghiệp với chính quyền các cấp, nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh của các thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp. Tích cực tham gia thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trên địa bàn và hỗ trợ, vận động các cơ sở kinh tế cá thể, các hộ kinh doanh tham gia thành lập doanh nghiệp và tham gia vào tổ chức Hội. Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, nâng cao kiến thức cho hội viên, hướng dẫn hội viên tuân thủ pháp luật, chính sách nhà nước và điều lệ, quy chế, quy định của Hội, nêu cao đạo đức kinh doanh, phát huy quyền làm chủ và thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; không ngừng học hỏi nâng cao năng lực quản trị, ứng dụng những thành tựu khoa học - công nghệ tiên tiến, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng cường liên kết, hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp, doanh nhân với công nhân, nông dân cũng như liên kết trong sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu, hình ảnh chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị, góp phần xây dựng hình ảnh đội ngũ doanh nghiệp huyện Quảng Xương tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, giàu bản sắc văn hóa, tinh thần thượng tôn pháp luật, có chữ tín, cạnh tranh lành mạnh. Ngoài mục tiêu phát triển kinh tế, doanh nghiệp, doanh nhân cần quan tâm hơn nữa đến người lao động; tích cực giam gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong huyện.

Các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen

Các cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc

trong công tác Hội, góp phần vào sự nghiệp phát triển cộng đồng doanh nghiệp Quảng Xương giai đoạn 2

Tại Đại hội, lãnh đạo huyện Quảng Xương đã tặng Giấy khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

Ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu 39 đồng chí vào Ban Chấp hành, bầu ông Nguyễn Văn Đồng làm Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Quảng Xương nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Hồng Nhung - Nguyễn Liên (Trung tâm VH, TT, TT & DL)