Ngành giáo dục Quảng Xương: Tổ chức hội thi KHKT cấp THCS năm học 2018-2019

Đăng ngày 20 - 11 - 2018
100%

Vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương đã tổ chức hội thi khoa học kỹ thuật cấp THCS ngành giáo dục năm học 2018-2019. Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí: Hoàng Mai Tính - Phó Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Minh- Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; Trần Thế Lưu - Phó chủ tịch UBND; lãnh đạo các phòng, đơn vị có liên quan, hiệu trưởng, giáo viên, học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện.

         Tham gia cuộc thi KHKT cấp THCS năm nay có 29 đơn vị đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện với 50 sản phẩm sáng tạo KHKT và 99 sản phẩm đồ dùng dạy học. Qua vòng sơ khảo ban tổ chức đã lựa chọn ra những dự án suất sắc vào vòng trung kết để chấm và trao giải. Các đề tài tham gia dự thi năm nay đều thể hiện tâm huyết, trí tuệ của các em học sinh và giáo viên hướng dẫn. Nhiều đề tài thể hiện sự tìm tòi, khai thác của các em học sinh, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn như vấn đề bảo vệ môi trường, tìm nguồn năng lượng mới, năng lượng sạch…Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi năm nay có nhiều sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng, tính ứng dụng rộng rãi trong thực tế như:  Máy dọn vệ sinh phun nước thông minh, rào chắn đường sắt tự động, dây phơi thông minh, kính hiển vi điện tử, sơ đồ hệ tuần hoàn máu ở người, máy chiếu hắt cải tiến WC thành máy chiếu tập thể… Kết thúc cuộc thi ban tổ chức đã trao giải toàn đoàn, giải nhất toàn đoàn cho trường THCS Nguyễn Du, 2 giải nhì  cho trường THCS Quảng Lưu, THCS Phúc, THCS Quảng Thái, 4 giải ba cho trường THCS Lưu Vệ, THCS Quảng Ngọc, THCS Quảng Long, THCS Quảng Văn, 6 giải khuyến khích cho trường THCS Quảng Trường, THCS Quảng Nham, THCS Quảng Hải, THCS Vọng, THCS Quảng Chính, THCS Quảng Phong; 35 giải khoa học kỹ thuật và 69 giải đồ dùng dạy học cho các trường có các sản phẩm xuất sắc. Những đề tài đạt giải cao đều thể hiện sự dày công nghiên cứu của các tập thể và của các em học sinh cũng như sự đầu tư của nhà trường, các giáo viên trong công tác tư vấn  hướng dẫn, hướng đến tính áp dụng thực tiễn.

         Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp THCS năm học 2018-2019 nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Đồng thời góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục trung học. Qua cuộc thi tạo cơ hội cho học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu kiến thức, văn hóa, giáo dục giữa các trường học trên địa bàn toàn huyện. Những dự án chất lượng tốt sẽ được lựa chọn tham dự cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp tỉnh tổ chức trong thời gian tới. 

<

Tin mới nhất