Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Đại hội thi đua CCB gương mẫu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019

Đăng ngày 20 - 06 - 2019
100%

Sáng ngày 12/6/2019, Hội CCB huyện Quảng Xương tổ chức Đại hội thi đua CCB gương mẫu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014_2019. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Văn Luân Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Hoàng Mai Tính - Phó Bí thư huyện ủy, đồng chí Mai Khả Hằng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp huyện và 35 đại biểu tiêu biểu gương mẫu đại diện cho trên 11 nghìn hội viên CCB trong toàn huyện.

           Trong giai đoạn 2014-2019 thực hiện phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu, các cấp hội CCB trong huyện  tiếp tục phát huy bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực, công tác hội cũng như các phong trào, nhiệm vụ của địa phương. Hội luôn đẩy mạnh phong trào thi đua CCB gương mẫu chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên CCB tham gia xây dựng đảng, bảo vệ chính quyền với tinh thần trách nhiệm cao. Tích cực tham gia các phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội...tiêu biểu mô hình CCB cứu hộ cứu nạn về ATGT, đến nay toàn huyện đã duy trì 14 tổ với 74 hội viên tham gia, trong 5 năm tham gia xử lý 137 vụ,  giúp đỡ người bị nạn và bảo vệ tài sản của người bị nạn.  Hội phối hợp tham gia hòa giải nhiều vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân có hiệu quả, củng cố mối quan hệ giữa nhân dân với cấp ủy, chính quyền cơ sở góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt trong phong trào chung sức XD NTM, nhiều cơ sở hội đã có cách làm sáng tạo, tiêu biểu nhiều gia đình hội viên góp đất trong dồn điền đổi thửa 350.750m2, 915 hộ CCB hiến đất làm đường giao thông với 8.900 m2 đất, tham gia tu sửa 25 cầu cống. Thực hiện mô hình dân vận khéo với mô hình CCB xây dựng tủ sách pháp luật và chỉnh trang nhà văn hóa thôn. Toàn huyện xây dựng 292/292 thôn có tủ sách pháp luật do CCB quản lý với 41.565 cuốn sách các loại, tổng kinh phí 730 triệu đồng. Và có 23 xã, thị trấn xây tặng 119 cột cờ lưu niệm tại nhà văn hóa thôn trị giá 660 triệu đồng. Hay mô hình hàng cây CCB, tuy mới phát động tháng 11/2018 nhưng đến nay đã có 23 đơn vị có từ 1-3 hàng cây CCB, tiêu biểu là hội CCB Q.Chính, Q.Giao, Q.Tân, Thị trấn, Q.Phúc… Trong phong trào CCB gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa nghèo, Hội đã thành lập mô hình CCB làm kinh tế giỏi do hội viên CCB làm chủ góp phần giải quyết lao động dư thừa ở nông thôn, nhiều mô hình hiệu quả như: Mô hình trồng cây Thanh Long của CCB đỗ Văn Tĩnh; mô hình trồng ớt xuất khẩu của chi hội trưởng CCB Trần Văn Hoàng xã Quảng Văn; mô hình trồng rau sạch của CCB Lê Đình Quyết xã Quảng Lưu; mô hình nuôi trồng thủy sản của CCB Lê Thị Hiển xã Quảng Chính; mô hình trang trại nuôi cá nước ngọt của CCB Nguyễn Văn Loan xã Quảng Tân...Công tác xóa nhà tạm dột nát cho CCB, trong 5 năm qua, hội đã xóa được 11 nhà và sửa chữa 13 nhà với tổng số tiền 715 triệu đồng. Hàng năm, Hội CCB toàn huyện và hội viên Doanh nhân CCB,CQN đã dành trên 200 triệu đồng để thăm hỏi, động viên, tặng quà các đồng chí, thương bệnh binh, người chất độc da cam, hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày TBLS 27/7 và Tết nguyên đán. Do làm tốt công tác phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chất lượng đời sống sinh hoạt của hội viên CCB được nâng lên. 

            Tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Luân - Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Thanh Hóa ; đồng chí Hoàng Mai Tính -  Phó Bí thư huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích trong phong trào thi đua CCB gương mẫu mà cán bộ hội viên CCB từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu lên định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp hội CCB huyện cần tập trung triển khai tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

              Đại hội CCB gương mẫu huyện giai đoạn 2014-2019 đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội thi đua CCB gương mẫu tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2014-2019 gồm 6 đồng chí. Nhân dịp này, Hội CCB huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019./.

<

Tin mới nhất