Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin cho báo chí năm 2021

Đăng ngày 07 - 04 - 2021
100%

Sáng 6/4/2021, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với Cục báo chí, Bộ TTTT đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn toàn tỉnh công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, trưởng các Ban xây dựng Đảng, các phòng, ban, ngành, đơn vị cấp huyện , Chủ tịch UBMTTQ và trưởng các đoàn thể cấp huyện. Tại 5 điểm cầu ở các xã: Quảng Long, Quảng Giao, Quảng Bình, Quảng Ngọc và Tiên Trang có Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

 

Toàn cảnh hội nghị

  Tại hội nghị, lãnh đạo Cục Báo chí đã truyền đạt những nội dung cơ bản cho các đồng chí là người phát ngôn của các sở, ngành, địa phương và cán bộ làm công tác tham mưu, quan lý, tiếp và làm việc với báo chí của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Quảng Xương nói riêng. Trong đó, một số nội dung quan trọng được đưa ra trao đổi như: Công tác xử lý khủng hoảng truyền thông; cách xử lý các thông tin độc hại trên mạng xã hội Facebook, Zalo; công bố các hành vi sai phạm trên nền tảng Youtube, Google… những chuyên đề về những quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tại Luật Báo chí; Nghị định số 09/2017/NĐ-CP ngày 09/02/2017 của Chính phủ Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của cơ quan hành chính Nhà nước; kỹ năng, kinh nghiệm tiếp xúc, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, trả lời phỏng vấn trên báo chí; cách viết thông cáo báo chí, tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí; xử lý và phản hồi thông tin báo chí.

    Thông qua hội nghị tập huấn, các cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ vận dụng linh hoạt, sáng tạo để cung cấp thông tin cho báo chí một cách chính thống, kịp thời, đầy đủ, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội./.

                                                           Hồng Nhung

 

<

Tin mới nhất