Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Đồng chí Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Quảng Xương

Đăng ngày 20 - 05 - 2021
100%

Chiều ngày 19/5/2021, đồng chí Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Quảng Xương. Cùng đi có đồng chí Phạm Thị Thanh Thuỷ - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMMTQ tỉnh và lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ. Về phía huyện Quảng Xương có các đồng chí: Trần Anh chung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Huy Kỳ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Đức Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện.

   

Đoàn kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu thôn Hồng Phong, xã Tiên Trang

    Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ và đoàn công tác đã kiểm tra tại một số khu vực bỏ phiếu thuộc các xã: Quảng Bình, Quảng Lưu và Tiên Trang. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ  cùng các thành viên trong đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử của huyện Quảng Xương và khẳng định: không khí ngày bầu cử đã rộn ràng ở các địa phương trong huyện. Công tác chuẩn bị ở các khu vực bầu cử được thực hiện khá tốt. Những người làm nhiệm vụ ở các khu vực bầu cử đều là những người có kinh nghiệm, nắm rõ các quy định về quy trình bầu cử và sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Kiểm tra hòm phiếu tại Quảng Bình

    Cùng với việc đánh giá cao sự quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp của huyện Quảng Xương, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng ấn tượng với kết quả lãnh đạo phòng chống dịch COVID – 19, phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong đó, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt khá, thu hút đầu tư có nhiều khởi sắc, thu ngân sách đảm bảo, đây là cơ sở quan trọng để toàn huyện thực hiện thành công nhiệm vụ năm 2021 – năm đầu thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Kế hoạch 5 năm 2021 – 2026.

Đoàn kiểm tra khu vực bỏ phiếu Thôn Xa Thư, Quảng Bình

    Với tinh thần không chủ quan, lơ là, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên đề nghị Ban thường vụ Huyện uỷ và Uỷ ban bầu cử huyện Quảng Xương tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, tổ chức cho Nhân dân treo cờ Tổ quốc và phát động toàn dân tổng vệ sinh môi trường trước ngày bầu cử để tạo không khí vui tươi, phấn chấn trong Nhân dân; tiếp tục tập trung cao độ chỉ đạo rà soát lại lần cuối phiếu bầu và tuyên truyền vận động cử tri tham gia bỏ phiếu đầy đủ, đúng quy định.

ĐC Lại Thế Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Quảng Xương 

    Cùng với đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu huyện Quảng Xương tăng cường lực lượng, làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước trong và sau bầu cử, bảo vệ tuyệt đối an toàn khu vực bỏ phiếu và nắm chắc tình hình tư tưởng trong Nhân dân. Để ngày bầu cử diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp, Ban Thường vụ Huyện uỷ, UBND huyện Quảng Xương tiếp tục phân công cán bộ, chuyên viên tăng cường cho các xã, đặc biệt trong ngày 23/5, công tác thông tin liên lạc phải được đảm bảo liên tục giữa cấp xã với cấp huyện. Đối với những tình huống phát sinh phải được xử lý tại chỗ một cách kịp thời. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng đề nghị huyện Quảng Xương tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác trong phòng chống dịch Covid - 19, căn cứ vào các kịch bản tình huống bầu cử của tỉnh, huyện tiếp tục tuyên truyền tại các khu vực bầu cử và cho cử tri trong huyện, đồng thời thực hiện nghiêm quy định 5K tại khu vực bầu cử, để ngày bầu cử thực sự diễn ra an toàn tuyệt đối về mọi mặt, thực sự là ngày hội toàn dân./.

<

Tin mới nhất

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa cùng Thường trực Huyện ủy Quảng Xương tặng quà cho các Đội...(20/09/2021 10:50 SA)

Doanh nhân Nguyễn Hải Quan, người nhiệt huyết với công tác an sinh xã hội.(02/09/2021 11:40 SA)

Chỉ thị của Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương: Tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ...(27/05/2021 8:59 SA)

13 trường hợp F1 tại huyện Quảng Xương liên quan đến F0 trên xe khách Tuấn Hùng có kết quả âm...(25/05/2021 6:52 CH)

Rộn ràng ngày bầu cử trên địa bàn huyện Quảng Xương.(23/05/2021 11:02 CH)