Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Đồng bào Công giáo toàn huyện hăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng ngày 22 - 05 - 2022
100%

Trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng ngày 23/5/2021, cùng với cử tri toàn huyện, trên 2.800 cử tri là đồng bào Công giáo trên địa bàn huyện đã đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình để lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

    Đúng 7h sáng, tại điểm bỏ phiếu số 05 và số 06 thuộc thôn Đồng Tâm xã Quảng Trường, 814 cử tri, trong đó 199 cử tri là đồng bào Công giáo của thôn Đồng Tâm đã bắt đầu hăng hái tham gia đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại điểm bầu cử này, danh sách cử tri, tiểu sử của các ứng cử viên đã được niêm yết đầy đủ; công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng được đặc biệt quan tâm, tổ công tác bầu cử bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện giãn cách và yêu cầu cử tri kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi bước vào khu vực bỏ phiếu. Ngoài ra, lực lượng an ninh của xã, thôn cũng được tăng cường tại điểm bỏ phiếu để đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo công tác phòng chống dịch cho ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật. Tính đến 13h 15 phút cùng ngày, công tác bầu cử tại đơn vị bầu cử số 05 và số 06 của thôn Đồng Tâm xã Quảng Trường đã hoàn thành; 814/814 cử tri trong thôn đã thực hiện quyền bỏ phiếu, đạt tỷ lệ cử tri đi bầu 100%.

Cử tri thôn Đồng Tâm xã Quảng Trường  tiến hành bỏ phiếu. 

    Cùng với cử tri toàn huyện, ngay từ sáng sớm, cử tri đồng bào công giáo thuộc 04 giáo xứ và 09 giáo họ, sống đan xen tại các xã: Quảng Văn, Quảng Long, Quảng Trường, Quảng Ngọc, Quảng Hợp, Quảng Phúc cũng đã hăng hái tham gia đi bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại các điểm bầu cử, danh sách cử tri, tiểu sử của các ứng cử viên đã được các tổ bầu cử niêm yết đầy đủ để cử tri nghiên cứu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân. Công tác phòng dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử được thực hiện nghiêm ngặt trước khi tiến vào khu vực hội trường, thực hiện các thủ tục bỏ phiếu bầu. Bên cạnh công tác phòng chống dịch, việc bố trí hòm phiếu, khu vực ghi phiếu, đóng dấu tại các điểm bỏ phiếu được sắp xếp hợp lý, khoa học, tránh tình trạng chờ đợi khi thực hiện các thao tác bỏ phiếu. Các thành viên tổ bầu cử thường xuyên thông báo, hướng dẫn cử tri thực hiện đúng các bước trong quá trình bầu cử. Lực lượng an ninh tại các điểm bỏ phiếu cũng được tăng cường, túc trực thường xuyên đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho hòm phiếu tại các điểm bỏ phiếu.

Cử tri thôn Hợp Gia xã Quảng Hợp tham gia bỏ phiếu

    Mặc dù tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, thời tiết nắng nóng nhưng tại các điểm bầu cử, cán bộ, Nhân dân, đặc biệt là cử tri đồng bào Công giáo trên địa bàn huyện đều mong muốn thông qua lá phiếu của mình, những ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ giữ đúng lời hứa qua chương trình hành động của mình, thực hiện tốt trách nhiệm đại diện cho tiếng nói, ý chí nguyện vọng của Nhân dân, đóng góp sức mình để xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn.

<

Tin mới nhất

Đồng bào Công giáo toàn huyện hăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng...(22/05/2022 8:53 SA)

Ngành Giáo dục huyện Quảng Xương tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt mục tiêu...(12/05/2022 3:53 CH)

Tuổi trẻ Quảng Xương xung kích đồng hành, hỗ trợ cùng cấp uỷ chính quyền trong phòng, chống dịch...(22/09/2021 3:10 CH)

Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương hoàn thiện và đưa vào hoạt động hệ thống Oxy hóa lỏng và...(22/09/2021 8:01 SA)

Trung thu an toàn, ấm áp của các em thiếu nhi huyện Quảng Xương(20/09/2021 9:10 CH)