Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Tại biển xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm làm 3 trẻ tử vong.

Đăng ngày 10 - 06 - 2021
100%

   Vào hồi 16 giờ chiều ngày 09/6/2021 có 05 cháu ở Thôn Đức, Thôn Đông, xã Quảng Nham đi tắm tại biển thuộc thôn Thắng, xã Quảng Nham. Trong quá trình tắm biển, có 03 cháu bị đuối nước, 02 cháu bơi vào bờ gọi báo người dân xung quanh. Ngay sau đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng Công an xã, Bộ đội Biên phòng cùng bà con Nhân dân huy động tàu, thuyền, lưới quét... để tìm kiếm; báo cáo Công an huyện, phòng PC 07 Công an tỉnh tham gia phối hợp chỉ đạo và hỗ trợ tìm kiếm. Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền cùng các lực lượng chức năng tiếp tục nỗ lực tìm kiếm.   

 

Lực lượng chức năng huy động phương tiện tìm kiếm các nạn nhân 

   Đến khoảng 17 giờ 15 phút cùng ngày đã tìm được thi thể 02 cháu là Trần Đức Anh (sinh năm 2010) và Trần Văn Khôi (sinh năm 2012) ở thôn Đức, xã Quảng Nham (là anh em ruột), còn 01 cháu là Ngô Văn Sơn (sinh năm 2013) ở thôn Đông, xã Quảng Nham do sóng to, gió lớn đã bị cuốn ra xa. Lực lượng cứu hộ Phòng  PC07  cùng các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm, đồng thời thông tin cho các phương tiện đánh bắt gần bờ vùng biển xã Quảng Nham biết và bà con Nhân dân cùng tham gia hỗ trợ tìm kiếm.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí

lãnh đạo huyện có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm

 Đến 21 giờ 05 phút cùng ngày, phương tiện giã cào của Anh Tuấn ở phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn đang khai thác kéo giã ở ven biển xã Quảng Nham đã vớt được thi thể cháu Ngô Văn Sơn và đưa về ngang bờ biển Thôn Đông, xã Quảng Nham. Địa phương đã điều động 01 ca nô của đội Phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn đưa cháu vào bờ, theo nguyện vọng của gia đình đưa cháu về nhà lo hậu sự.

ĐC Trần Anh Chung,  Bí thư Huyện ủy động viên, chia buồn cùng gia đình nạn nhân

Đc Nguyễn Đức Thịnh, Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân

Ngay trong đêm, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện, các ngành chức năng, lãnh đạo xã Quảng Nham đã kịp thời đến các gia đình nạn nhân thăm hỏi, động viên và chia buồn, hỗ trợ các gia đình có nạn nhân bị nạn. (mỗi nạn nhân 10 triệu đồng).  Huyện Quảng Xương cũng chỉ đạo hoàn tất các thủ tục tiếp tục hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân theo quy định. Đồng thời, vận động địa phương ủng hộ, chia sẻ mất mát với các gia đình có nạn nhân tử vong .

<

Tin mới nhất

Thêm 14 đơn vị Công an xã của huyện Quảng Xương được phân cấp thực hiện đăng ký xe mô tô, xe...(04/10/2022 11:02 SA)

Hội đồng Nhân dân huyện Quảng Xương tổ chức Kỳ họp thứ Tám (kỳ họp chuyên đề) khóa XXI, nhiệm...(03/10/2022 11:14 SA)

Xã Quảng Lưu phát động tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học...(03/10/2022 10:18 SA)

Hội nghị rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022; hướng dẫn thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu và...(30/09/2022 4:43 CH)

Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương về công tác cán bộ đợt 2 năm 2022(29/09/2022 5:43 CH)