Huyện Quảng Xương phát động phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép"

Đăng ngày 09 - 06 - 2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tình trạng người lao động tự do tìm cách xuất nhập cảnh trái phép qua đường biển địa bàn huyện có thể xảy ra, tiềm ẩn những nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Trước tình hình đó, ngày 04/6/2021, UBND xã phối hợp với Đồn Biên phòng Sầm Sơn ký kết thực hiện chương trình phối hợp phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid -19, xuất nhập cảnh trái phép” ở khu vực ven biển trên địa bàn huyện Quảng Xương. Về dự có các đồng chí: Đỗ Đình Cường – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Quảng Xương; Nguyễn Huy Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UB MTTQ huyện, Đồn Biên phòng Sầm Sơn cùng Chủ tịch của 5 xã vùng bãi ngang ven biển: Quảng Thái, Quảng Thạch, Quảng Lưu, Quảng Hải và Tiên Trang.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chứng kiến lễ ký kết

Tại Lễ phát động, lãnh đạo xã UBND xã Quảng Nham đã thông tin, cập nhật cho người dân về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19; phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới ven biển; tổ chức cho người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời ký kết về việc tham gia cùng Bộ đội Biên phòng, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19, chống xuất nhập cảnh trái phép với thôn trưởng của 13 thôn và các chủ phương tiện nghề cá của xã Quảng Nham.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Sầm Sơn trao tặng hòm thư tố giác xuất nhập cảnh trái phép cho xã Quảng Nham

Ngay sau Lễ phát động, các lực lượng chức năng hướng dẫn các ngư dân thực hiện nghiêm “3 không” gồm: không xuất, nhập cảnh trái phép; không bao che, tiếp tay cho xuất, nhập cảnh trái phép; không tổ chức đưa đón, môi giới xuất, nhập cách trái phép. Khi phát hiện người xuất, nhập cảnh trái phép hoặc ở vùng dịch trở về, thông báo ngay cho chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Sầm Sơn để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Sầm Sơn trao tặng hòm thư tố giác xuất nhập cảnh trái phép cho xã Quảng Nham