Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Huyện Quảng Xương khẩn trương truy vết các ca F1, F2 liên quan đến ca mắc COVID-19 đi từ Đồng Nai về xã Quảng Long

Đăng ngày 13 - 07 - 2021
100%

Sáng ngày 12/7/2021, sau khi nhận thông báo từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh thanh Hóa về 1 trường hợp dương tính với COVID-19 tại xã Quảng Long, huyện Quảng Xương, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch huyện Quảng Xương đã khẩn trương vào cuộc rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân NXH.

Đc Nguyễn Đức Thịnh - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC tỉnh 

cùng các thành viên BCĐ đang trao đổi các biện pháp phòng dịch bệnh covid 19 tại xã Quảng Long

Trước đó, bệnh nhân NXH sinh năm 1965, trú tại thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long, làm bảo vệ cho Công ty cơ khí Nhật Nam (phường An Bình, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đi tàu SE8, số ghế 42 đi từ Ga Sài Gòn về Ga Thanh Hoá, xuống tàu lúc 16h15 phút ngày 9-7-2021, thuê xe taxi chở về Trạm Y tế xã Quảng Long khai báo y tế và được hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch và cách ly y tế tại nhà.

Đc Nguyễn Huy Nam - Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo xã Quảng long chỉ đạo

công tác thực hiện cách ly đối với 3 hộ thuộc ngõ gia đình Ông NXH 

Đến sáng 10-7, bệnh nhân có biểu hiện khó thở. Đến khoảng 8h20p phút cùng ngày được cháu rể đưa ra bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương bằng xe taxi gia đình (không báo cho Trạm Y tế xã về tình trạng sức khỏe của mình; không báo cáo với chính quyền địa phương trước khi đến Bệnh viện). Bệnh nhân được chuyển vào Khoa nội B bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương (cách ly phòng riêng). Sau đó, được bệnh viện thông báo cho Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương do bệnh nhân đi từ vùng dịch về. Nhận được thông tin, Trung tâm y tế Quảng Xương đã sang điều tra, lấy mẫu gửi CDC tỉnh ngày 10-7-2021, đến 10h ngày 11-7, bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương chuyển lên Bệnh viện Phổi Thanh Hoá, đến sáng 12-7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phun khử trùng khu vực gia đình bệnh nhân Covid-19 xã Quảng Long

Sau khi có kết quả xét nghiêm dương tính, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch huyện Quảng Xương đã chỉ đạo cho Trung tâm y tế huyện phối hợp với UBND xã Quảng Long xác định các mốc dịch tễ của bệnh nhân và khẩn trương truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến bệnh nhân NXH.  Qua điều tra đã giám sát được 5 F1 và 22 trường hợp F2.  Cả 5 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp F2 cho cách ly tại nhà và hướng dẫn thực hiện cách ly theo quy định. Tiến hành phun khử khuẩn khu vực Trạm y tế xã Quảng Long, phòng bệnh nhân, các phòng liền kề tại khu cách ly của Bệnh viện đa khoa huyện và nơi cư trú của bệnh nhân. Quyết định cách ly y tế 03 hộ gia đình cùng trong ngõ có gia đình bệnh nhân H. Trạm Y tế xã Quảng Long cũng tạm dừng, không tổ chức khám bệnh bắt đầu từ chiều 12-7 để tập trung cho công tác phòng dịch.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật CDC tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với các trường

hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân covid 19 xã Quảng Long

Đến 15h ngày 12/7/2021, lực lượng Công an huyện, phối hợp với Trung tâm y tế huyện đã điều tra được danh tính người lái xe taxi của hãng Bắc Trung Nam. Hiện tại tài xế xe taxi đã ra Trạm Y tế Phường Lam Sơn khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.  

Các cơ quan chức năng của huyện Quảng Xương và xã Quảng Long cũng đã thông báo rộng rãi trong xã về ca bệnh dương tính để người dân chủ động việc phòng dịch và tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay.

<

Tin mới nhất

Thêm 14 đơn vị Công an xã của huyện Quảng Xương được phân cấp thực hiện đăng ký xe mô tô, xe...(04/10/2022 11:02 SA)

Hội đồng Nhân dân huyện Quảng Xương tổ chức Kỳ họp thứ Tám (kỳ họp chuyên đề) khóa XXI, nhiệm...(03/10/2022 11:14 SA)

Xã Quảng Lưu phát động tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học...(03/10/2022 10:18 SA)

Hội nghị rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022; hướng dẫn thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu và...(30/09/2022 4:43 CH)

Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương về công tác cán bộ đợt 2 năm 2022(29/09/2022 5:43 CH)