Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Cựu Thanh niên xung phong Lê Thị Chiên - thôn Giang Đông, xã Quảng Lưu hiến đất xây dựng đường giao thông nông thôn.

Đăng ngày 25 - 07 - 2021
100%

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu”, cựu TNXP Lê Thị Chiên - thôn Giang Đông, xã Quảng Lưu đã tự nguyện hiến đất để làm đường giao thông nông thôn, góp phần cùng chính quyền địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Bà Lê Thị Chiên cùng Trưởng thôn Giang Đông, xã Quảng Lưu đứng trước

ngôi nhà tự nguyện tháo dỡ để mở rộng đường trong khu dân cư

Năm 1965, theo tiếng gọi của Tổ quốc, bà Lê Thị Chiên xung phong gia nhập lực lượng Thanh niên xung phong ở đơn vị C104, đóng quân tại tỉnh Quảng Bình. Trên mặt trận Trường Sơn đã in dấu chân bà cùng đồng đội trong những năm tháng kiên cường bám cầu, bám đường, mở đường và giữ vững mạch máu giao thông của Tổ quốc.  Năm 1970, bà Chiên trở về địa phương, xây dựng gia đình và tập trung chăm lo sản xuất nuôi dạy con cái. Đến nay, 2 người con gái của bà đã xây dựng gia đình có cuộc sống ổn định. Mặc dù diện tích đất ở nhỏ hẹp, nhưng khi thôn phát động phong trào làm đường giao thông xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, ngôi nhà của bà nằm sát ra lề đường, bà đã bàn bạc với các con của mình, tự nguyện phá dỡ một phần ngôi nhà nghĩa  tình đồng đội do các cựu TNXP thuộc đơn vị C104 hỗ trợ xây dựng năm 2012 để thôn có đất mở rộng đường đi. Dù diện tích bị thu hẹp lại còn 70 mét vuông, nhưng bà Chiên vẫn rất vui vì đường làng, ngõ xóm được khang trang sạch đẹp hơn. Không chỉ gương mẫu đi đầu trong việc hiến đất làm đường, bà Chiên luôn dạy bảo con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hăng hái tham gia các phong trào tại địa phương, góp vào vào sự phát triển  chung của quê hương.

Thôn Giang Đông, xã Quảng Lưu đang khẩn trương hoàn thành những

tuyến đường còn lại để hoàn thành các tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu

Việc làm của Cựu TNXP Lê Thị Chiên đã lan tỏa trong cộng đồng, theo gương bà nhiều hộ gia đình thôn Giang Đông xã Quảng Lưu đã đồng tình ủng hộ, tự nguyện phá bỏ tường rào, hiến đất để Ban vận động của thôn triển khai làm đường giao thông  được thuận lợi, mang lại hiệu quả tốt hơn.   

Mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe giảm sút, điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhưng   bà Lê Thị Chiên luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

<

Tin mới nhất

Cựu Thanh niên xung phong Lê Thị Chiên - thôn Giang Đông, xã Quảng Lưu hiến đất xây dựng đường...(25/07/2021 9:43 SA)

Chàng trai khuyết tật Cao Văn Tuân truyền cảm hứng cho những mảnh đời bất hạnh bằng nghề vẽ tranh...(25/07/2021 9:31 SA)