Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Huyện Quảng Xương tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, chuẩn bị các điều kiện đón công dân trở về địa phương

Đăng ngày 25 - 07 - 2021
100%

Cùng với việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, huyện Quảng Xương đã chuẩn bị các điều kiện đón công dân từ vùng có dịch trở về địa phương.

Huyện Quảng Xương đã triển khai thực hiện các giải pháp trọng tâm, đặc biệt là quy định, từ ngày 21-7, tất cả công dân từ các tỉnh, thành phố đến Quảng Xương lưu trú hoặc công dân trong huyện đi ra ngoài tỉnh, ngay sau khi trở về phải đến khai báo y tế tại Trạm Y tế hoặc Trung tâm Y tế huyện để được hướng dẫn, phân luồng và chỉ định thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo qui định; nếu không có giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR trong vòng 72 giờ thì phải làm Test nhanh kháng nguyên với COVID-19 và phải tự trả phí xét nghiệm. Riêng người về từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có thể làm Test nhanh kháng nguyên tại các chốt kiểm soát dịch của tỉnh. Đối với những người trên 65 tuổi; trẻ em dưới 12 tuổi; gia đình chính sách; hộ nghèo; thương binh; bệnh binh được miễn phí Test nhanh theo qui định của tỉnh.

Lãnh đạo huyện Quảng Xương kiểm tra khu cách ly tập trung tại xã Tiên Trang.

Huyện cũng bắt buộc các cơ sở dịch vụ ăn uống dọc trên tuyến Quốc lộ 1A như: Thị trấn Tân Phong, Quảng Ninh, Quảng Bình, Quảng Khê, Tiên Trang, Quảng Chính, Quảng Trung… có các cơ sở nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống đẩy mạnh tuyên truyền cho chủ cơ sở, ký cam kết tuân thủ các quy định về vệ sinh phòng dịch, bố trí hộp đựng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, sổ ghi thông tin của lái xe, phụ xe và hành khách trên xe ngay trước cửa ra vào. Đến nay, ngoài một số nhà hàng đã đóng cửa tạm dừng kinh doanh, những quán ăn vẫn đang duy trì đều tuân thủ vệ sinh phòng dịch theo khuyến cáo của ngành y tế. Khuyến cáo các cơ sở dịch vụ ăn uống lắp đặt camera giám sát và khuyến khích thực hiện hình thức bán hàng mang về.

Lắp đặt hệ thống Wifi tại khu cách ly tập trung

Bên cạnh việc tiếp tục quản lý chặt chẽ và vận hành tốt điểm cách ly tập trung chính tại xã Tiên Trang, huyện đã chuẩn bị phương án thành lập thêm 4 điểm cách ly tập trung mới tại các trường Mầm non Quảng Chính, Quảng Đức, Quảng Ngọc và Tân Phong 2 với tổng số lượng 500 người. Các địa phương và các đơn vị có liên quan có sự chuẩn bị, bảo đảm tốt nhất cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết cho các khu cách ly mới theo hướng dẫn của Sở Y tế, sẵn sàng tiếp nhận công dân trở về địa phương, hoàn thành trước ngày 28-7.

UBND các xã còn lại chủ động rà soát cơ sở vật chất các trường Mầm non trên địa bàn quản lý, có phương án sẵn sàng để khi Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện yêu cầu trưng dụng làm khu cách ly và phối hợp với các đơn vị có liên quan cải tạo, tu sửa đảm bảo các điều kiện cần thiết theo quy định; rà soát, lựa chọn các khách sạn, cơ sở lưu trú, có quy mô ít nhất 50 giường, đảm bảo các điều kiện cách ly khác, sẵn sàng trưng dụng khi cần thiết cho việc cách ly tập trung./.

 

<

Tin mới nhất

Đồng bào Công giáo toàn huyện hăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng...(22/05/2022 8:53 SA)

Ngành Giáo dục huyện Quảng Xương tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt mục tiêu...(12/05/2022 3:53 CH)

Huyện Quảng Xương đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông(24/09/2021 4:52 CH)

Niềm vui của người dân và nhịp sống bình thường trở lại sau giãn cách xã hội phòng,...(24/09/2021 4:21 CH)

Huyện Quảng Xương thực hiện áp dung một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới (23/09/2021 3:54 CH)