Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Công an huyện Quảng Xương triển khai “Tháng an toàn cho học sinh đến trường”.

Đăng ngày 14 - 09 - 2022
100%

Để đảm bảo trật tự công cộng, an toàn giao thông trong năm học mới, lực lượng CSGT trật tự công an huyện Quảng Xương đã ra quân triển khai “Tháng an toàn cho học sinh đến trường”.

Lực lượng Cảnh sát giao thông hướng dẫn người dân chấp hành

nghiêm luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến, ngăn ngừa các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Quảng Xương đã phối hợp với Ban giám hiệu các nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự giao thông cho học sinh; Tăng cường lực lượng tuần tra, trên các tuyến đường gần các trường học như: Quốc lộ 1A, đường tỉnh 504, 511, đường 4A, 4B.. nhắc nhở cha mẹ học sinh chấp hành quy định ATGT; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATGT liên quan đến trẻ em; tập trung xử lý hành vi người lớn chở trẻ em đi mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm theo quy định, duy trì trong suốt tháng 9/2022; Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học triển khai thực hiện các nội dung đảm bảo trật tự an toàn giao thông đầu năm học 2022-2023 và “Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường năm học 2022-2023”; yêu cầu cha mẹ học sinh ký cam kết và thực hiện cam kết chấp hành quy định ATGT cho học sinh; đặc biệt phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe máy; không giao mô tô xe máy cho trẻ em chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện theo quy định; Triển khai mô hình “Cổng trường an toàn”...

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Quảng Xương điều tiết giao

thông tại khu vực Trường THCS Nguyễn Du, Trường THPT Quảng Xương I 

Thực hiện kế hoạch "Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường", Công an huyện Quảng Xương đã triển khai lực lượng, tăng cường tuần tra lưu động dọc trên các quốc lộ, những vị trí gần điểm trường phức tạp có mật độ phương tiện tham gia giao thông đông, phân luồng, hướng dẫn giao thông, làm tốt công tác phòng ngừa vi phạm là nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông. Chỉ đạo cho Công an 26/26 xã, thị trấn tham mưu cho UNBD xã, thị trấn về việc huy động các ngành các cấp, tham gia đảm bảo ATGT dịp lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2022-2023, triển khai tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường.

Trung tá Nguyễn Việt Hùng, Đội Trưởng Đội CSGT – Trật tự, Công an huyện cho biết: Ngay từ ngày đầu năm học, các nhà trường cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành qui định của Luật Giao thông cho học sinh. Tổ chức cho học sinh và gia đình ký cam kết không giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển. Đối với phụ huynh khi đưa đón con, không đậu đỗ xe dưới lòng đường gây mất an toàn giao thông./.

<

Tin mới nhất

Thêm 14 đơn vị Công an xã của huyện Quảng Xương được phân cấp thực hiện đăng ký xe mô tô, xe...(04/10/2022 11:02 SA)

Hội đồng Nhân dân huyện Quảng Xương tổ chức Kỳ họp thứ Tám (kỳ họp chuyên đề) khóa XXI, nhiệm...(03/10/2022 11:14 SA)

Xã Quảng Lưu phát động tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học...(03/10/2022 10:18 SA)

Hội nghị rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022; hướng dẫn thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu và...(30/09/2022 4:43 CH)

Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương về công tác cán bộ đợt 2 năm 2022(29/09/2022 5:43 CH)