Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh trường THCS Quảng Thạch

Đăng ngày 21 - 09 - 2022
100%

Sáng 19/9/2022, Đoàn xã Quảng Thạch phối hợp với Công an xã, Công ty Honda Ngôi Sao và Liên đội trường trường THCS Quảng Thạch tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh nhà trường.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia chương trình hơn 700 học sinh của nhà trường đã được tuyên tuyền các nội dung về Luật Giao thông đường bộ; các lỗi dễ vi phạm của học sinh khi tham gia giao thông; quy định khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện, xe máy điện; kỹ năng phán đoán và xử lý rủi ro; các quy tắc tham gia giao thông an toàn. Cũng trong khuôn khổ chương trình các em học sinh còn được cung cấp một số kiến thức về sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em; các bước đội mũ bảo hiểm đúng cách; hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn trên mô hình máy RT và lái xe thăng bằng rên ván hẹp; kỹ năng kiểm tra an toàn xe hằng ngày. Ngoài ra, các em được tham gia vào các phần thi tìm hiểu về luật ATGT và trải nghiệm thực hành lái xe, xử lý các tình huống giao thông nguy hiểm trên mô hình lái xe của Công ty Honda Ngôi Sao.…

 các em học sinh cách cài mũ bảo hiểm an toàn 

Mục tiêu hướng tới của chương trình là giúp đoàn viên, thanh niên, học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hoá giao thông; qua đó mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới các đối tượng là học sinh các cấp và gia đình, cộng đồng, góp phần phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã dành tặng nhiều suất quà cho các em học sinh nhà trường là những bộ áo mưa và những chiếc mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng để bảo vệ an toàn cho các em khi tham gia giao thông./.

<

Tin mới nhất

Thêm 14 đơn vị Công an xã của huyện Quảng Xương được phân cấp thực hiện đăng ký xe mô tô, xe...(04/10/2022 11:02 SA)

Hội đồng Nhân dân huyện Quảng Xương tổ chức Kỳ họp thứ Tám (kỳ họp chuyên đề) khóa XXI, nhiệm...(03/10/2022 11:14 SA)

Xã Quảng Lưu phát động tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học...(03/10/2022 10:18 SA)

Hội nghị rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022; hướng dẫn thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu và...(30/09/2022 4:43 CH)

Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương về công tác cán bộ đợt 2 năm 2022(29/09/2022 5:43 CH)