Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

UBND huyện Quảng Xương tổ chức Hội nghị giao ban công tác chuyển đổi số năm 2022

Đăng ngày 21 - 09 - 2022
100%

Sáng ngày 20/9/ 2022, UBND huyện Quảng Xương tổ chức Hội nghị giao ban công tác chuyển đổi số năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có Trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ; phòng Văn hóa và Thông tin; Giám đốc Trung Y tế huyện Quảng Xương; các thành viên Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp huyện,  9 tháng đầu năm 2022 công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Quảng Xương đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Huyện đã ban hành được nhiều Quyết định, Kế hoạch, Công văn để thúc đẩy triển khai chuyển đổi số trên địa bàn; tổ chức được 04 hội nghị về xây dựng Đề án chuyển đổi số huyện Quảng Xương giai đoạn 2022-2025 định hướng đến năm 2030; tổ chức được 01 hội nghị chuyên đề về xã hội số, công dân số gắn với mô hình xây dựng xã hội học tập; tổ chức mở rộng đối tượng tham dự các hội nghị trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn về nội dung chuyển đổi số do Trung ương và tỉnh tổ chức; tổ chức 10 lớp tập huấn về chuyển đổi số, trong đó có 2 lớp là thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã, cán bộ công chức các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện; 08 lớp dành cho Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn. Hiện nay, đối với việc xây dựng chính quyền số, trên địa bàn huyện đã có 100% cán bộ, công chức đã thực hiện tiếp nhận, luân chuyển, xử lý văn bản đi, đến, dự thảo, xin ý kiến, trình duyệt, ký số, phát hành văn bản trên phần mềm Quản lý văn bản hồ sơ công việc. Tổng số lượt văn bản trao đổi, xử lý trên môi trường điện tử tính đến ngày 19/9/2022 là trên 31 nghìn văn bản (có 6.668 văn bản đến và 23.855 văn bản đi); cấp huyện là trên 12 nghìn văn bản, cấp xã trên 11 nghìn văn bản; tỷ lệ văn bản được ký số văn bản cấp huyện đạt 99,98%, cấp xã đạt 99,99%, các văn bản được trao đổi trên môi trường điện tử đã giúp cho hoạt động của các cơ quan, đơn vị công khai, minh bạch, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành trong cơ quan Nhà nước. Hệ thống camera an ninh được nhiều cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đầu tư lắp đặt ở các vị trí quan trọng nhằm phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự, đến nay toàn huyện có 16 xã, thị trấn lắp đặt được 520 camera giám sát an ninh, trong đó, Quảng Trung lắp đặt được 135 camera, Tiên Trang 80 camera, Quảng Khê 50 camera, Quảng Lưu 46 camera, thị trấn Tân Phong 33 camera... Tiếp tục sử dụng hiệu quả phòng họp trực tuyến tại huyện và 26 xã, thị trấn phục vụ tốt công tác chỉ đạo điều hành từ huyện đến xã. Kết nối liên thông với hệ thống truyền hình hội nghị cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Huy Nam- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tiếp tục sử dụng hiệu quả hệ thống phòng họp không giấy tại cơ quan UBND huyện…Về kinh tế số, tỷ lệ hộ dân đăng ký thuê bao dịch vụ Internet đạt gần 55%. Đã có 20 sản phẩm của huyện được công nhận là sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng để truyền thông lan tỏa. Đến nay huyện đã có 2 doanh nghiệp có sản phẩm OCOP tham gia sàn giao dịch điện tử: Công ty Đông Y Quang Anh với sản phẩm lá xông cảm lạnh và Ngâm chân Mộc Việt; Công ty Cổ phần XD&TM  Phong Cách Mới với các sản phẩm bột rau quả…Về xã hội số, các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Nhân dân về chuyển đổi số, như: Sử dụng dịch vụ công trực tuyến, đăng ký sử dụng tài khoản điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt…Ngành giáo dục đã triển khai bổ sung các phần mềm trong hệ thống sinh thái giáo dục thông minh, như: Cài đặt các ứng dụng VnEdu Teacher, VnEdu Connect để hỗ trợ giáo viên, phụ huynh cập nhập thông tin, tương tác giữa nhà trường, gia đình và xã hội; ngành y tế huyện triển khai việc sử dụng căn cước công dân trong khám chữa bệnh thay thế thẻ Bảo hiểm y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện cài đặt sử dụng phần mềm quản lý khám chữa bệnh 6.0 góp phần quản lý hoạt động khám chữa bệnh và đảm bảo công bằng cho người dân khi tham gia đăng ký khám chữa bệnh; Công an huyện đã triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030; phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã rà soát, cập nhập, điều chỉnh, bổ sung thông tin về đối tượng hưởng chính sách trợ giúp xã hội vào phần mềm quản lý, nhằm đảm bảo 100% dữ liệu được số hóa…

Đồng chí Lê Đại Hiêp-Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phát biểu ý tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về những nội dung chuyển đổi số thực hiện trong 9 tháng đầu năm 2022; chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất phương hướng, giải pháp hoàn thành các nhiệm vụ còn lại trong 3 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Bùi Xuân Tiến - Phó Trưởng phòng VHTT phát biểu tại hội nghị

          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện công tác chuyển đổi số 9 tháng đầu năm của huyện. Đồng thời, cơ bản thống nhất với những hạn chế, yếu kém đã chỉ ra trong báo cáo cũng như ý kiến phát biểu của các đại biểu tại hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh: Quá trình chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài, cần thường xuyên và sự quyết tâm của người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị, địa phương; bên cạnh đó, sự vào cuộc chung tay của cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp thì mới thành công. Đồng chí, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị có liên quan tiếp tục khắc phục những hạn chế đã chỉ ra trong 9 tháng đầu 2022 để chỉ đạo, cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số những tháng cuối năm 2022 trên địa bàn. Kết quả thực hiện sẽ là một trong những cơ sở để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ cả năm của mỗi đơn vị. Bên cạnh việc thực hiện tốt các nhiệm vụ và giải pháp đã xác định trong báo cáo, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh và nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm của từng phòng, ban, ngành phải tập trung thực hiện và thời hạn hoàn thành, báo cáo UBND huyện, báo cáo Chủ tịch UBND huyện trong thời gian sớm nhất.

<

Tin mới nhất

Xã Quảng Lộc đẩy mạnh công tác chuyển đổi số (04/10/2022 10:56 SA)

UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác chuyển đổi số với 5 xã Quảng Yên, Tiên Trang, thị...(29/09/2022 2:39 CH)

UBND huyện Quảng Xương tổ chức Hội nghị giao ban công tác chuyển đổi số năm 2022(21/09/2022 4:21 CH)

Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng năm 2022(21/09/2022 8:44 SA)

Hội nghị tập huấn chuyển đổi số cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng năm 2022(15/09/2022 3:05 CH)