Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Hiệu quả mô hình “Cổng trường tự quản”

Đăng ngày 22 - 09 - 2022
100%

Nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) tại các cổng trường học, thời gian qua, mô hình “Cổng trường tư quản” an toàn về an ninh, trật tự (ANTT) được đã triển khai, góp phần nâng cao ý thức, hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cho học sinh và các bậc phụ huynh.

 

Đội cờ đỏ tham gia vào mô hình Cổng trường tự quản

Tình trạng ùn tắc giao thông ở các cổng trường mỗi giờ tan tầm, giờ đi học không còn xa lạ gì. Dù là một câu chuyện cũ, nhưng suốt bao năm qua vẫn chưa được khắc phục ở hầu khắp các địa phương trên địa bàn huyện. Trước thực trạng đó,  Ban Thường vụ (BTV) Huyện đoàn – Hội đồng đội (HĐĐ) huyện Quảng Xương đã triển khai Mô hình “Cổng trường an toàn tự quản”, đây là một trong những mô hình tự quản về ATGT trong trường học đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Các tình nguyện viên hỗ trợ phụ huynh sắp xếp xe khi đợi đón các con

Để thực hiện mô hình này, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn; Liên đội các trường như: Quảng Trạch, Quảng Định, Quảng Đức, Quảng Ninh, Quảng Ngọc, Liên đội THCS Quảng Ninh, TH-THCS Nguyễn Xuân Nguyên, TH Tân Phong 2… đã chủ động tham mưu với Ban giám hiệu thành lập đội thanh niên xung kích, đội cờ đỏ thường xuyên hoạt động tại cổng trường vào những giờ cao điểm lúc học sinh đi học và tan học với các hoạt động: phân luồng, nhắc nhở, giải tán các nhóm tụ tập, gây ùn tắc khu vực cổng trường; hướng dẫn phụ huynh học sinh đứng chờ trên vỉa hè, dựng xe đúng quy định, tránh gây ùn tắc lòng đường.

Bà Nguyễn Thị Hồng Anh – Bí thư huyện đoàn cho biết: Mô hình cổng trường an toàn tự quản đã tạo ra nhiều chuyển biến tích cực về trật tự ATGT, được các bậc phụ huynh đồng tình, ủng hộ. Tình trạng mất trật tự, ùn tắc giao thông giờ cao điểm đã được khắc phục, nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện các quy định về trật tự ATGT trong giáo viên, học sinh, phụ huynh.

 Thông qua mô hình giúp nâng cao nhận thức cho học sinh và các bậc phụ huynh về ý thức chấp hành giao thông, xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông và đảm bảo mỹ quan, an ninh trật tự tại cổng trường học./.

<

Tin mới nhất

Thêm 14 đơn vị Công an xã của huyện Quảng Xương được phân cấp thực hiện đăng ký xe mô tô, xe...(04/10/2022 11:02 SA)

Hội đồng Nhân dân huyện Quảng Xương tổ chức Kỳ họp thứ Tám (kỳ họp chuyên đề) khóa XXI, nhiệm...(03/10/2022 11:14 SA)

Xã Quảng Lưu phát động tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học...(03/10/2022 10:18 SA)

Hội nghị rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022; hướng dẫn thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu và...(30/09/2022 4:43 CH)

Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương về công tác cán bộ đợt 2 năm 2022(29/09/2022 5:43 CH)