Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Xương tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập

Đăng ngày 17 - 11 - 2023
100%

Sáng ngày 16/11/2023 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Xương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (18/11/ 1993 – 18/11/2023). Đến dự chung vui với các thế hệ thầy và trò, các bậc cha mẹ học sinh nhà trường có các đồng chí: Nguyễn Quốc Tiến – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; Hoàng Ngọc Trung – Phó Giám đốc sở LĐTB và XH tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Đức Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Như Tuấn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các địa phương.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

  Thành lập năm 1993, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề huyện Quảng Xương đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, thực hiện đúng lời Bác Hồ dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”, với nhiệm vụ bồi dưỡng chương trình văn hóa cho đội ngũ cán bộ huyện. Sau nhiều lần chia tách, sáp nhập, Trung tâm chính thức được đổi tên thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Xương vào ngày 14/11/2017. Đánh dấu bước phát triển mới không chỉ của Trung tâm mà còn của ngành giáo dục huyện nhà. Từ đây, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện là cơ sở giáo dục phục vụ cùng lúc đa dạng các nhu cầu học tập cho học viên: Từ đào tạo trình độ bổ túc trung học phổ thông, đào tạo nghề phổ thông, đến dạy nghề cho lao động nông thôn, thực hiện xóa mù chữ và phổ cập giáo dục THCS; qua đó, tăng cường năng lực đào tạo nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp, đáp ứng nhu cầu học tập liên tục, học suốt đời của Nhân dân, góp phần xây dựng xã hội học tập.

 Văn nghệ chào mừng

Trải qua 30 năm kể từ ngày đầu thành lập với nhiều thiếu thốn, khó khăn cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ giáo viên làm công tác chuyên môn; tuy nhiên, với rất nhiều sự kiên trì, nỗ lực vượt khó của các thế hệ giáo viên và học viên, đến nay, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã có bước trưởng thành và phát triển đáng ghi nhận, với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đồng bộ, cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học. Cùng với đó là sự lớn mạnh về quy mô, nâng cao về chất lượng của đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và vượt chuẩn, nhiệt huyết với nghề. Gần 600 học viên đang theo học các chương trình giáo dục thường xuyên, 16 lớp liên kết đào tạo trung cấp nghề. Nhiều tập thể, cá nhân các thầy, cô giáo đã có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TrưởngBộ Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch UBND tỉnh; cùng nhiều giấy khen cấp sở, cấp huyện.

 Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Các em học viên tại Trung tâm cũng đạt được nhiều thành tích cao trong rèn luyện và học tập, nổi bật với 01 giải học sinh giỏi cấp Quốc gia môn giải toán trên máy tính Casio và nhiều giải học sinh giỏi cấp tỉnh qua các năm;tỷ lệ học viên tốt nghiệp duy trì ở mức cao, với 97,4% học viên tốt nghiệp THPT, 100% học viên tốt nghiệp trung cấp nghề trong năm học 2022 – 2023; qua đó, góp phần nâng cao chất lượng lao động qua đào tạo,bổ sung nguồn nhân lựccó tay nghề, phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước; đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò của mô hình giáo dục nghề, giáo dục thường xuyên trong hệ thống giáo dục quốc dân; đóng góp tích cực vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện nhà.

Đồng chí  Lãnh đạo trung tâm đọc diễn văn ôn lại truyền thống 30 năm

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Xương đã nỗ lực phấn đấu trong suốt 30 năm qua, đãgóp phần chung vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong rằng: trong thời gian tới các học sinh và thầy cô giáo trung tâm tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện thật tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018, trong đó quan tâm phát triển con người, ưu tiên khuyến khích cho học sinh của mình giàu khát vọng, có ý chí phấn đấu, vươn lên, viết tiếp những thành tích mà các thế hệ học sinh và giáo viên đã dày công vun đắpđể phát huy, khẳng định được chất lượng và vị thếcủa mìnhtrong hệ thống giáo dục; để người dân và học viên tin tưởng, ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu học tập. Đồng chí đề nghị Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Xương tập trung rà soát, xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển phù hợp trong giai đoạn mới, trên cơ sở bám sát 04 chức năng của giáo dục thường xuyên là chức năng thay thế, chức năng nối tiếp, chức năng bổ sung chức năng hoàn thiện. Rà soát lại toàn bộ các công việc, nhiệm vụ đã và đang triển khai; khảo sát, nghiên cứu nhu cầu thị trường lao động cũng như nhu cầu học tập trên địa bàn, xác định đối tượng học tập, tìm hiểu những lĩnh vực, ngành nghề mới phù hợp để chủ động đề xuất với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND huyện tổ chức các chương trình và hình thức đào tạo phù hợp với từng đối tượng; làm cơ sở để liên kết, liên thông các cơ sở giáo dục, đạo tạo có chất lượng, có thương hiệu thiết kế các chương trình đào tạo, các lớp học bồi dưỡng chuyên đề ngắn hạn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học viên và bám sát nhu cầu thực tiễn phát triển các ngành nghề trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 Lãnh đạo huyện Quảng Xương tặng hoa và quà chúc mừng Trung tâm

Chăm lo xây dựng Chi bộ, các tổ chức đoàn thể của Trung tâm trong sạch vững mạnh; chú trọng bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ giảng dạy có phẩm chất chính trị tốt, có năng lực chuyên môn sâu, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục, dành nhiều tâm huyết cho công tác giảng dạy. Mỗi cán bộ, giáo viên Trung tâm phải thực sự là tấm gương mẫu mực về đạo đức và tri thức để học viên, học sinh noi theo. Ban lãnh đạo Trung tâm cần quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ giáo viên, để các thầy cô yên tâm công tác và cống hiến.

 Lãnh đạo Sở LĐTB&XH tặng hoa chúc mừng Trung tâm

Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo, tạo môi trường học tập hấp dẫn, chuyên nghiệp; gắn với chú trọng giáo dục lý tưởng, nhân cách, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học viên; làm tốt công tác hướng nghiệp, trên cơ sở phù hợp về năng lực, sở trường của từng học viên; tăng cường ứng dụng công nghệ, trang thiết bị hiện đại và các phương pháp mới nhất trong giảng dạy. Phát huy tối đa lợi thế về các hình thức giáo dục (vừa học vừa làm, học từ xa và tự học có hướng dẫn) để người dân khi có yêu cầu sẽ được tạo điều kiện học tập tốt nhất, phù hợp nhất. Tăng cường thời lượng đào tạo thực hành thông qua phối hợp với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong huyện, trong tỉnh để các học viên được trang bị đầy đủ kỹ năng nghề cần thiết, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng ngay sau khi hoàn thành các chương trình đào tại Trung tâm.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng Trung tâm

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND huyện, sự hỗ trợ của Phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng, ban, đơn vị trong huyện; phát huy những thành tích đã đạt được trong 30 năm hình thành và phát triển, cùng với nhiệt huyết cống hiến và truyền thống dạy tốt, học tốt của cả thầy và trò, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Xương sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

 Nguyên lãnh đạo trung tâm phát biểu tại buổi lễ

 Lãnh đạo huyện Quảng Xương trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho tập thể và cá nhân

Chủ tịch Hội Khuyến học huyện và Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo tặng Bằng khen cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Xương và cá nhân bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Xương./.

<

Tin mới nhất

UBND huyện Quảng Xương họp phiên thường kỳ tháng 2/2024(29/02/2024 5:13 CH)

Huyện Quảng Xương long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024(27/02/2024 5:21 CH)

Huyện Quảng Xương kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (26/2/1946 - 26/2/2024)(26/02/2024 5:46 CH)

Huyện Quảng Xương tham dự hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về nghiên cứu, quán triệt chuyên đề về...(21/02/2024 10:29 SA)

Lễ ra quân sản xuất đầu năm Công ty TNHH Hạt giống Hana(20/02/2024 3:48 CH)

Tuổi trẻ Quảng Xương ra quân khởi động Tháng thanh niên năm 2024(29/02/2024 5:45 CH)

UBND huyện Quảng Xương họp phiên thường kỳ tháng 2/2024(29/02/2024 5:13 CH)

Huyện Quảng Xương long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024(27/02/2024 5:21 CH)

Huyện Quảng Xương kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (26/2/1946 - 26/2/2024)(26/02/2024 5:46 CH)

Thanh niên huyện Quảng Xương sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024(24/02/2024 9:56 SA)

Huyện Quảng Xương tham dự hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về nghiên cứu, quán triệt chuyên đề về...(21/02/2024 10:29 SA)

Lễ ra quân sản xuất đầu năm Công ty TNHH Hạt giống Hana(20/02/2024 3:48 CH)

Lễ Giỗ Tướng quân Lê Đình Khiêm tại làng Hà Xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương(20/02/2024 3:30 CH)

Sôi nổi các hoạt động thể thao những ngày đầu xuân năm mới Giáp Thìn 2024(16/02/2024 8:35 SA)

Công an huyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024(16/02/2024 8:27 SA)

Quảng Xương phát động Tết trồng cây đầu Xuân 2024(15/02/2024 2:34 CH)

Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương xuân Giáp Thìn năm 2024(15/02/2024 9:00 SA)

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy Quảng Xương thăm, chúc tết các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết...(15/02/2024 8:45 SA)

Phiên chợ 30 Tết truyền thống tại chợ Bùi – xã Quảng Giao(15/02/2024 8:27 SA)

Hội nghị triển khai nhiệm vụ đảm bảo ANTT và phòng chống pháo nổ dịp tết Nguyên Đán Giáp thìn năm...(06/02/2024 4:57 CH)

Huyện Quảng Xương tham dự hội nghị trực tuyến về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo...(06/02/2024 4:49 CH)

Bài phát biểu của Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương Nguyễn Đức Thịnh tại Chương trình “Tết Khuyến...(05/02/2024 11:15 SA)

Hội Khuyến học huyện tổ chức Chương trình “ Tết khuyến học Quảng Xương” Xuân Giáp Thìn năm 2024(05/02/2024 11:05 SA)

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 1/2024(04/02/2024 10:30 CH)

Huyện Quảng Xương tổ chức khai mạc hoạt động phòng sách báo "Mừng Đảng - Mừng Xuân...(02/02/2024 3:14 CH)

UBND huyện Quảng Xương tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp tháng 01 năm 2024(01/02/2024 5:13 CH)

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Quảng Xương trao quà Tết cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt...(31/01/2024 4:44 CH)

UBND huyện tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về công tác cán bộ(31/01/2024 4:36 CH)

HĐND huyện Quảng Xương tổ chức kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề) khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026(30/01/2024 4:29 CH)

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm và trao quà Tết tại xã...(30/01/2024 4:13 CH)

Đồng chí Nguyễn Quốc Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tình hình sản xuất và...(29/01/2024 5:14 CH)

CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và phía Nam trao quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện(26/01/2024 5:14 CH)

Quỹ Bầu ơi trao 400 suất quà cho người dân tỉnh Thanh Hoá(26/01/2024 5:07 CH)

Hướng dẫn biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại trên cây lúa vụ Xuân năm 2024 (26/01/2024 4:47 CH)

Thành phố Thanh Hóa thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Quảng Xương(26/01/2024 4:43 CH)

°
2951 người đang online