Trường Tiểu học &THCS Nguyễn Xuân Nguyên kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường

Đăng ngày 20 - 11 - 2023
100%

Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn phởi của ngành Giáo dục cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 18/11/2023, Trường TH&THCS Nguyễn Xuân Nguyên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tới dự lễ có  đồng chí  Phạm Văn Tuấn – Phó Trưởng Ban Tuyên giáoTỉnh ủy; về phía huyện Quảng Xương có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Như Tuấn –UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan đoàn thể cấp huyện; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thế Phiệt – Nguyên Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương; lãnh đạo xã Quảng Giao;các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã, cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh của trường qua các thời kỳ. Về dự còn có ông Nguyễn Xuân Lâm con trai của cố Giáo sư, Bác sỹ Nguyễn Xuân Nguyên.

Đc Nguyễn Đức Thịnh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Trường TH& Trung học cơ sở Nguyễn Xuân Nguyên - ngôi trường mang tên cố Giáo sư y khoa, tiến sĩ khoa học, Thầy thuốc – Nhà giáo Nguyễn Xuân Nguyên, người con ưu tú của quê hương Quảng Giao. Với những đóng góp nổi bật trong lĩnh vực nhãn khoa nói riêng và nền y học nước nhà nói chung, ông đã được Nhà nước trao tặng Giải thưởng cao quý Hồ Chí Minh, vinh dự được đặt tượng đồng trong khuôn viên Bệnh viện Mắt Trung ương và tên của ông đã được UBND thành phố Hà Nội vinh danh, đặt tên cho một con phố tại huyện Từ Liêm vào năm 2013.

Chủ tịch UBND huyện chúc mừng nhà trường nhân kỷ niệm 60 ngày thành lập

Được thành lập vào năm 1963 tại vùng đất Quảng Giao giàu truyền thống văn hóa và cách mạng, trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò Trường TH&THCS Nguyễn Xuân Nguyên - tiền thân là Trường cấp 1,2 Quảng Giao, đã kế thừa và phát huy giá trị tốt đẹp của các thế hệ cha ông đi trước, luôn nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn để hoàn thiện, nâng cao chất lượng dạy và học. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự hỗ trợ của các phòng, ban, đơn vị, địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp; sự đồng hành của toàn xã hội; đến nay, trường TH&THCS Nguyễn Xuân Nguyên đã có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ, với khu nhà hiệu bộ và 3 dãy nhà lớp học cao tầng được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học hiện đại, kết nối internet, có sân chơi, bãi tập rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh, lại tọa lạc trên khuôn viên rộng 20.000m2. Là địa điểm có nhiều giá trị lịch sử khi nơi đây đã từng diễn ra cuộc mít tinh lớn do Ủy ban Khởi nghĩa huyện Quảng Xương tổ chức ngày 22/8/1945 chào mừng thành công của cuộc khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 giành chính quyền về tay Nhân dân. Cùng với đó, nhà trường làm tốt công tác chăm lo, đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết và sáng tạo, là những tấm gương tự học, tự nghiên cứu; đồng thời, đã chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Nhờ đó, thành tích dạy và học của Trường TH&THCS Nguyễn Xuân Nguyên được nâng cao qua từng năm, đáp ứng mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã. Từ ngôi trường này, hàng vạn học sinh đã trưởng thành, trở thành những công dân ưu tú, nhiều người giữ cương vị lãnh đạo trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang, nhiều người là nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực, là các nhà quản lý, doanh nhân thành đạt,…có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước. Dù ở đâu, làm gì, học sinh của ngôi Trường TH&THCS Nguyễn Xuân Nguyên cũng giữ được khát vọng vươn lên, làm rạng danh truyền thống, vùng đất quê hương Quảng Giao.

Lãnh đạo xã Quảng Giao tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân ngày lễ kỷ niệm

Với bề dày thành tích qua 60 năm, tập thể nhà trường và nhiều cá nhân thầy giáo, cô giáo đã vinh dự được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện. Đặc biệt, năm học 2019 - 2020,  nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Đc Nguyễn Đức Thịnh - Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen của GĐ Sở GD&ĐT cho cô giáo Vũ Thanh Huyền

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Chủ tịch UBND huyện chúc mừng, biểu dương những thành quả tự hào mà các thế hệ thầy và trò Trường TH và THCS Nguyễn Xuân Nguyên đã đạt được trong suốt chặng đường phát triển 60 năm qua. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: Để phát huy những thành tích đã được, với mục tiêu nâng tầm chất lượng dạy và học tại Trường TH&THCS Nguyễn Xuân Nguyên; đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Nhân dân địa phương và của xã hội, hướng đến mục tiêu nằm trong nhóm các trường Tiểu học và Trung học cơ sở có chất lượng khá của huyện, nhà trường cần chú trọng bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có phẩm chất chính trị tốt, có năng lực chuyên môn sâu, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục, dành nhiều tâm huyết cho công tác giảng dạy. Mỗi cán bộ, giáo viên của nhà trường cũng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm “tất cả vì học sinh thân yêu”; không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học và kỹ năng sư phạm, luôn là tấm gương mẫu mực về đạo đức và tri thức để các em học sinh noi theo. Đồng chí cũng yêu cầu Ban Giám hiệu: cần quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, để các thầy cô yên tâm công tác và cống hiến; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, thực hiện tốt chủ trương đổi mới toàn diện nền giáo dục quốc dân; thực hiện sáng tạo, có hiệu quả chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; huy động các nguồn lực tiếp tục đầu tư để hiện đại hóa cơ sở vật chất; tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện lẫn giáo dục mũi nhọn, hướng tới những thành tích cao hơn trong những năm học tiếp theo. Phối hợp chặt chẽ với gia đình và các tổ chức đoàn thể ở địa phương trong quản lý, giáo dục học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, văn hoá, văn minh. Không chỉ dạy chữ mà cần phải đề cao việc dạy người, chú trọng lồng ghép giáo dục tư tưởng chính trị, truyền thống văn hóa, trau dồi đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội, tạo thói quen nghiên cứu, vận dụng kiến thức vào cuộc sống cho học sinh. Khơi dậy tư duy sáng tạo, năng lực tự học, tự tu dưỡng, rèn luyện để các em được phát triển toàn diện về thể chất, đạo đức, tài năng và trí tuệ, phục vụ quê hương, đất nước và trở thành những công dân toàn cầu. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chăm lo xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh và các tổ chức công đoàn, đội thiếu niên, đoàn thanh niên trong nhà trường.

Đc Nguyễn Đức Thịnh - Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 02 cô giáo đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Phòng Giáo dục và Đào tạo và các phòng, ban, đơn vị cấp huyện, Đảng uỷ, UBND xã Quảng Giao, cùng các bậc phụ huynh và các cựu học sinh Trường TH&THCS Nguyễn Xuân Nguyên đang công tác, học tập, sinh sống trên mọi miền Tổ quốc, tiếp tục chung tay, dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ về tinh thần và vật chất để xây dựng Trường TH&THCS Nguyễn Xuân Nguyên ngày càng phát triển, dành được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương, sự chăm lo, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương; đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Đ/c Nguyễn Đức Thịnh - Chủ tịch UBND huyện và Đ/c Lê Như Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị

tặng Giấy khen cho các thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong năm học

Nhân dịp này, nhà trường có cô giáo Vũ Thanh Huyền đã nhận được Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo,02 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và các cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện. Hội Khuyến học huyện trao quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đc Lê Như Tuấn - UVBTV,Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, GĐ Trung tâm Chính trị huyện và

đc Nguyễn Thị Hương - Phó PGD tặng quà của hội KH huyện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

<

Tin mới nhất

UBND huyện Quảng Xương họp phiên thường kỳ tháng 2/2024(29/02/2024 5:13 CH)

Huyện Quảng Xương long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024(27/02/2024 5:21 CH)

Huyện Quảng Xương kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (26/2/1946 - 26/2/2024)(26/02/2024 5:46 CH)

Huyện Quảng Xương tham dự hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về nghiên cứu, quán triệt chuyên đề về...(21/02/2024 10:29 SA)

Lễ ra quân sản xuất đầu năm Công ty TNHH Hạt giống Hana(20/02/2024 3:48 CH)

Tuổi trẻ Quảng Xương ra quân khởi động Tháng thanh niên năm 2024(29/02/2024 5:45 CH)

UBND huyện Quảng Xương họp phiên thường kỳ tháng 2/2024(29/02/2024 5:13 CH)

Huyện Quảng Xương long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024(27/02/2024 5:21 CH)

Huyện Quảng Xương kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (26/2/1946 - 26/2/2024)(26/02/2024 5:46 CH)

Thanh niên huyện Quảng Xương sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024(24/02/2024 9:56 SA)

Huyện Quảng Xương tham dự hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về nghiên cứu, quán triệt chuyên đề về...(21/02/2024 10:29 SA)

Lễ ra quân sản xuất đầu năm Công ty TNHH Hạt giống Hana(20/02/2024 3:48 CH)

Lễ Giỗ Tướng quân Lê Đình Khiêm tại làng Hà Xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương(20/02/2024 3:30 CH)

Sôi nổi các hoạt động thể thao những ngày đầu xuân năm mới Giáp Thìn 2024(16/02/2024 8:35 SA)

Công an huyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024(16/02/2024 8:27 SA)

Quảng Xương phát động Tết trồng cây đầu Xuân 2024(15/02/2024 2:34 CH)

Lễ hội đua thuyền truyền thống xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương xuân Giáp Thìn năm 2024(15/02/2024 9:00 SA)

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy Quảng Xương thăm, chúc tết các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết...(15/02/2024 8:45 SA)

Phiên chợ 30 Tết truyền thống tại chợ Bùi – xã Quảng Giao(15/02/2024 8:27 SA)

Hội nghị triển khai nhiệm vụ đảm bảo ANTT và phòng chống pháo nổ dịp tết Nguyên Đán Giáp thìn năm...(06/02/2024 4:57 CH)

Huyện Quảng Xương tham dự hội nghị trực tuyến về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo...(06/02/2024 4:49 CH)

Bài phát biểu của Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương Nguyễn Đức Thịnh tại Chương trình “Tết Khuyến...(05/02/2024 11:15 SA)

Hội Khuyến học huyện tổ chức Chương trình “ Tết khuyến học Quảng Xương” Xuân Giáp Thìn năm 2024(05/02/2024 11:05 SA)

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 1/2024(04/02/2024 10:30 CH)

Huyện Quảng Xương tổ chức khai mạc hoạt động phòng sách báo "Mừng Đảng - Mừng Xuân...(02/02/2024 3:14 CH)

UBND huyện Quảng Xương tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp tháng 01 năm 2024(01/02/2024 5:13 CH)

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Quảng Xương trao quà Tết cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt...(31/01/2024 4:44 CH)

UBND huyện tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về công tác cán bộ(31/01/2024 4:36 CH)

HĐND huyện Quảng Xương tổ chức kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề) khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026(30/01/2024 4:29 CH)

Đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm và trao quà Tết tại xã...(30/01/2024 4:13 CH)

Đồng chí Nguyễn Quốc Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tình hình sản xuất và...(29/01/2024 5:14 CH)

CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và phía Nam trao quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện(26/01/2024 5:14 CH)

Quỹ Bầu ơi trao 400 suất quà cho người dân tỉnh Thanh Hoá(26/01/2024 5:07 CH)

Hướng dẫn biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại trên cây lúa vụ Xuân năm 2024 (26/01/2024 4:47 CH)

Thành phố Thanh Hóa thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Quảng Xương(26/01/2024 4:43 CH)

°
2024 người đang online