Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại xã Quảng Khê
Page Content
.jpg)
Toàn cảnh lễ khơi công
Sáng ngày 20/3/2025 tại xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương đã tổ chức lễ khởi công và trao biển hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Chính ở thôn Ngưu Phương, xã Quảng Khê. Dự và trao biển có Đồng chí Nguyễn Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng dự có đại diện Văn phòng HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh. Lãnh đạo huyện Quảng Xương có các đồng chí: Nguyễn Quốc Tiến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Như Tuấn - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Hòa - Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và lãnh đạo xã Quảng Khê.
.jpg)
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quang Hải trao biển hỗ trợ xây dựng nhà ở cho thân nhân bà Nguyễn Thị Chính.
Bà Nguyễn Thị Chính là hộ đơn thân, thần kinh không bình thường và đang được hưởng chế độ bảo trợ xã hội,. Nhiều năm qua bà sống trong căn nhà xuống cấp. Sau khi có chủ trương hỗ trợ của huyện, anh em dòng họ đã bàn bạc và thống nhất xây dựng ngôi nhà cho bà Chính với diện tích 56m2, dự toán là 180 triệu đồng. Trong đó nguồn kinh phí của tỉnh hỗ trợ 80 triệu đồng từ Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, còn lại là anh em, dòng họ đóng góp.

Đại biểu thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng nhà ở cho bà Nguyễn Thị Chính.
Dự lễ khởi công và trao biển hỗ trợ kinh phí xây nhà cho bà Chính, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quang Hải cho biết: Chỉ thị số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024-2025 là chủ trương rất nhân văn, huy động được sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, giúp nhiều hộ gia đình được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc của Ban chỉ đạo Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quảng Xương. Từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác vận động ủng hộ đạt kết quả cao và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Để hoàn thành hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo trong năm 2025, đồng chí đề nghị huyện Quảng Xương bằng tình cảm, trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tập hợp, đoàn kết Nhân dân, vận động các gia đình kịp thời khởi công làm nhà. Đề nghị lực lượng công an, dân quân tự vệ, cựu chiến binh, đoàn thanh niên, hội phụ nữ xã Quảng Khê và bà con thôn Ngưu Phương tích cực hỗ trợ gia đình bà Chính về ngày công, nguyên vật liệu, để bà sớm được ở trong căn nhà mới.
Văn Chinh - Trung tâm VH,TT,TT & DL