Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

  • Ví như món quà của tạo hóa, bãi biển Tiên Trang (Quảng Xương) mang vẻ đẹp hoang sơ và yên bình. Nơi đây không chỉ thích hợp cho việc tắm mát, nghỉ ngơi, mà còn là sự lựa chọn cho những hoạt động trải nghiệm hòa mình trong không gian thiên nhiên trong xanh, mát lạnh.

  • Sở hữu đường bờ biển dài và đẹp, cảnh quan thiên thiên ban sơ... biển Tiên Trang (Quảng Xương) được kỳ vọng trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn du khách về đây tắm mát, nghỉ ngơi trong những ngày nắng hè.

  • Không ồn ào, sôi động như những khu du lịch biển khác, biển Tiên Trang huyện Quảng Xương là nơi giữ được vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ mà rất nhiều du khách muốn tìm đến. Hai mươi năm qua, Công ty TNHH Sô tô đã đầu tư về đây với mục tiêu phát triển bền vững, có được lợi ích lâu dài về kinh tế - xã hội, trong khi vẫn duy trì được sự toàn vẹn của nguồn tài nguyên và văn hóa vùng biển quê Thanh, bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao mức sống của người dân xã Tiên Trang. Ngay từ những ngày đầu tiên về Tiên Trang, Công ty TNHH So to đã định hướng đầu tư với 3 mục tiêu: Phát triển có hiệu quả về kinh tế; phát triển hài hòa các mặt xã hội; cải thiện môi trường môi sinh, bảo đảm phát triển lâu dài vững chắc. Ông Phạm Đình Hải, Giám đốc Công ty Soto đã lấy câu nói mộc mạc của mẹ mình truyền lại làm triết lí kinh doanh “cứ thật là thắng”; đây cũng là “kim chỉ nam” xuyên suốt trong quá trình hoạt động thương mại và du lịch của công ty.

  • Làng Cự Nham thuộc xã Quảng Nham nằm bên cửa Lạch Ghép, nơi mỏm đất nhô ra sát biển (vì thế còn có tên nôm xưa gọi là cửa Mom, kẻ Mom hoặc Mỏm). Từ rất cổ xưa, cư dân nơi đây đã lập một ngôi Đền thờ nổi tiếng linh thiêng có tên là Đền Mom.

  • Quảng Xương là huyện giàu truyền thống văn hóa, lịch sử gắn liền với sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa, hiện đang gìn giữ và khai thác kho tàng quý giá tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn phong phú, đa dạng. Thời gian gần đây, du lịch Quảng Xương đã có sự khởi sắc đáng kể, từng bước chuyển mình trở thành một trong những điểm đến du lịch quan trọng của tỉnh Thanh Hóa, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện Quảng Xương theo hướng tích cực.

  • Nằm trong vùng phụ cận các trọng điểm du lịch của tỉnh Thanh Hóa, Quảng Xương có gần 20km bờ biển và có nguồn nước ngầm nóng bổ trợ cho ngành du lịch Thanh Hóa phát triển không chỉ vào mùa hè

  • Xác định bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống là nhiệm vụ trọng tâm trong thời kỳ hội nhập, huyện Quảng Xương đã huy động được sức mạnh tổng hợp trong công tác giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân.

1