Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Quảng Xương

Hội nghị thẩm định đánh giá công nhận 02 thôn: Phúc Tâm và Văn Giáo xã Quảng Phúc đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

Đăng ngày 28 - 04 - 2022
100%

Chiều ngày 27/4/2022, Đoàn thẩm định thôn Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu huyện Quảng Xương do đồng chí Hà Thế Anh - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyệnlàm trưởng Đoàn đã tổ chức hội nghị thẩm định, xét công nhận thôn NTM kiểu mẫu cho02 thôn Phúc Tâm và Văn Giáo, xã Quảng Phúc. Cùng tham gia có thành viên Đoàn thẩm định là lãnh đạo các ngành chuyên môn liên quan, Ban chỉ đạo NTM xã Quảng Phúc, Ban phát triển thôn Phúc Tâm và Văn Giáo.

Trước khi vào hội nghị, Đoàn thẩm định đã đi thăm quan, thẩm tra các tuyến đường giao thông liên thôn, các tuyến đường có hàng rào lam, vườn mẫu, nhà văn hoá thôn của 02 thôn Phúc Tâm và Văn Giáo.

Thăm nhà văn hóa thôn Phúc Tâm

 Tại hội nghị, Đoàn thẩm định đã trực tiếp kiểm tra, rà soát, đánh giá thực tế từng tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành 14/14 tiêu chí NTM kiểu mẫu. Đồng thời, nghe đại diện Ban phát triển của 02 thôn báo cáo kết quả xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Theo đó, sau hơn 01 năm triển khai xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, Ban phát triển thôn đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã, huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể chính trị, phát huyvai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền vận động, triển khai đồng bộ các giải pháp, xây dựng lộ trình thực hiện cụ thể, Nhân dân nhận thức được vai trò chủ thể và tự giác tham gia phong trào “Chung tay xây dựng Nông thôn mới”bằng nhiều việc làm cụ thể như: Tập trung phát triển kinh tế, đóng góp xây dựng hạ tầng cơ sở, chỉnh trang khu dân cư, bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư.

Thăm mô hình vườn hộ của gia đình ông Nguyễn Ngọc Hảo, thôn Văn Giáo

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của 02 thôn đạt cao,thôn Phúc Tâm  đạt hơn 70 triệu đồng/người/năm, thôn Văn Giáo đạt 69,5 triệu đồng/người/năm; 100% lao động trong độ tuổi có việc làm, cả hai thôn đều không còn hộ nghèo theo tiêu chí NTM; tỷ lệ có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ xây dựng đạt 100%, 100% đường làng, ngõ xóm được nhựa hoá, bê tông hoá, hơn 95% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Có100% các hộ gia đình trong thôn được sử nước sinh hoạt hợp vệ sinh, trong đó hộ dùng nước sạch tập trung trên 90%; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được nhân dân duy trì thường xuyên; phong trào khuyến học khuyến tài được phát huy, an ninh trật tự được giữ vững.

Đại diện Ban phát triển thôn Văn Giáo báo cáo kết quả xây dựng thôn NTM kiểu mẫu

Tại hội nghị, các thành viên trong Đoàn thẩm định đã phát biểu ý kiến nêu rõ những ưu điểm mà 02 thôn Phúc Tâm và Văn Giáo đã đạt được trong thực hiện xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế để 02 thôn tiếp tục khắc phục, để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành. Tiếp đó Đoàn thẩm định đã thống nhất,bỏ phiếu công nhận 02 thôn Phúc Tâm và Văn Giáo, xã Quảng Phúc đạt 14/14 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.

Đại diện Ban phát triển thôn Phúc Tâm báo cáo kết quả xây dựng thôn NTM kiểu mẫu

Đồng chí Hà Thế Anh - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Thế Anh – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân 02 thôn Phúc Tâm và Văn Giáo đã đạt được trong quá trình xây dựng thôn NMT kiểu mẫu cũng như quá trình đánh giá, thẩm định tương đối khách quan và sát với tình hình thực tế của xã Quảng Phúc, đồng chí cũng nhấn mạnh, việc hoàn thành các tiêu chí của  thôn NTM mới kiểu mẫu sẽ là tiền đề và cũng là động lực để chính quyền địa phương và đặc biệt là người dân trong thôn tiếp tục nâng cao đời sống, phát triển kinh tế xã hội. Nhất là, tạo động lực quan trọng để Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Quảng Phúc tiếp tục thực hiện sự nghiệp xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã trong thời gian tới. Đồng chí, cũng đề nghị Văn phòng NTM huyện, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã và Ban phát triển thôn nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ khác để trình UBND huyện sớm công nhận 02 thôn Phúc Tâm và Văn Giáo đạt chuẩn NTM kiểu mẫu./.

<

Tin mới nhất

Hội nghị thẩm định đánh giá công nhận 02 thôn: Phúc Tâm và Văn Giáo xã Quảng Phúc đạt chuẩn thôn...(28/04/2022 9:35 CH)

Hội nghị thẩm định thôn Nga Linh, xã Quảng Lộc đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022(28/04/2022 9:25 CH)

Quảng Xương phát huy hiệu quả phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư(16/03/2022 11:13 CH)

Huyện Quảng Xương nâng cao chất lượng việc làm cho lao động nông thôn(18/02/2022 1:36 CH)

Nông dân các địa phương tích cực ra đồng chăm sóc lúa xuân sau Tết(10/02/2022 3:46 CH)